Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Anh hợp tác với Việt Nam điều tra vụ 39 người tử vong trong xe tải

(Dân trí) - Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết Anh sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch 39 người thiệt mạng trong xe tải hồi tháng 10. >> >> >>
Anh hợp tác với Việt Nam điều tra vụ 39 người tử vong trong xe tải

Trong video được đăng trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hôm nay 27/11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thông báo nhóm đầu tiên trong số 39 thi thể người Việt thiệt mạng tại Anh hồi tháng trước đã được đưa bằng máy bay từ London về Việt Nam.

“Tuần trước tại London, tôi đã gặp ông Trần Ngọc An - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh. Chúng tôi đã thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch tại Essex có thể đoàn tụ với gia đình ở Việt Nam. Ngày hôm nay, nhóm đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân của họ”, Đại sứ Gareth Ward cho biết.

“Đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tôi muốn khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong việc phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương”, ông Ward nói thêm.

Theo Đại sứ Anh tại Việt Nam, mua bán người là một vấn nạn toàn cầu và cần có sự hợp tác chặt chẽ để giải quyết.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này. Trong thời gian tới, tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong việc ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn”, Đại sứ Gareth Ward nhấn mạnh.

Sáng nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London về tới sân bay Nội Bài.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Thành Đạt

Video: Đại sứ quán Anh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây