Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bộ trưởng Nội vụ từ chức, Thủ tướng Anh chịu áp lực bủa vây

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Liz Truss tiếp tục sức ép sau hơn một tháng nhậm chức, sau khi Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman rời nội các.

Bộ trưởng Nội vụ từ chức, Thủ tướng Anh chịu áp lực bủa vây - 1

Bà Suella Braverman (Ảnh: Sky News).

RT đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đã từ chức hôm 19/10 vì vi phạm các quy tắc chính phủ về mặt kỹ thuật.

Theo giới quan sát, diễn biến này sẽ tiếp tục gia tăng áp lực cho Thủ tướng Liz Truss, người mới nhậm chức được hơn một tháng và đang đối mặt hàng loạt thách thức.

Trong lá thư gửi bà Truss, bà Braverman thừa nhận đã sử dụng thư điện tử cá nhân để gửi một văn bản chính thức cho một "đồng nghiệp đáng tin cậy trong quốc hội". Tuy nhiên, đây vẫn là hành động vi phạm quy tắc.

"Tôi đã mắc lỗi, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm. Tôi xin từ chức", bà viết.

Bà Braverman là thành viên thứ 2 thuộc nội các bà Truss từ chức sau khi bà lên nắm quyền 6 tuần trước. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng đã bị sa thải sau khi ông và bà Truss thực thi kế hoạch chi hàng tỷ bảng Anh để cắt giảm thuế, động thái khiến thị trường Anh "chao đảo".

Những diễn biến này đã khiến bà Truss bị chỉ trích và khiến ghế thủ tướng của bà bị lung lay.

Theo các khảo sát, tỷ lệ tín nhiệm của bà Truss đang ở mức thấp, sau khi bà tiếp quản chính phủ từ người tiền nhiệm Boris Johnson, trong bối cảnh nước Anh đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và lạm phát chưa từng có tiền lệ.

Một số nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền đã kêu gọi bà Truss từ chức. Bà Truss hồi đầu tuần này đã xin lỗi vì những chính sách gây tranh cãi, nhưng tuyên bố không có ý định từ chức.

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây