Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cảnh sát Mỹ bị đâm khi ngăn chặn hôi của

(Dân trí) - Một người đàn ông đã dùng dao đâm vào cổ một sĩ quan cảnh sát ở New York giữa lúc các cuộc biểu tình đang bùng phát tại thành phố này. >> >> >>
Cảnh sát Mỹ bị đâm khi ngăn chặn hôi của

Nhiều người cướp phá tại một cửa hàng sau khi biểu tình phản đối cái chết của George Floyd tại New York. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát cho biết, một người đàn ông đã đi bộ bình thường về phía một cảnh sát trước khi rút dao đâm vào phía bên trái trên cổ một cảnh sát ở Brooklyn, New York hôm 3/6.

Hai cảnh sát khác đã nghe thấy tiếng súng nổ từ vị trí cách 2 tòa nhà. Họ chạy về hiện trường và thấy nghi phạm đang cầm súng của cảnh sát bị thương. Hai cảnh sát sau đó cũng bị bắn vào tay trong quá trình giao đấu.

Cả 4 người sau đó được đưa tới bệnh viện hạt Kings. Các sĩ quan cảnh sát đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, còn kẻ tấn công trong điều kiện nguy kịch.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo loạn đang bùng phát tại New York sau cái chết của công dân da màu George Floyd ở Minneapolis - người bị cảnh sát ghì đầu tới chết hôm 25/5.

Hiện chưa rõ cuộc tấn công này có liên quan tới các cuộc biểu tình không. Tuy nhiên vào thời điểm xảy ra vụ việc, cảnh sát bị đâm đang làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng hôi của.

Các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đang nổ ra tại ít nhất 140 thành phố trên toàn nước Mỹ. Nhiều người biểu tình quá khích đã có hành vi đập phá, hôi của, phá hoại tài sản và tấn công lực lượng an ninh.

Thành Đạt

Theo Reuters

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây