Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cảnh sát Mỹ ngăn đồng nghiệp ghì đầu người biểu tình

(Dân trí) - Một sĩ quan cảnh sát tại Seattle đã ngăn đồng nghiệp sử dụng đầu gối để ghì cổ người biểu tình sau cái chết của người đàn ông da màu gây rúng động nước Mỹ. >> >> >>
Cảnh sát Mỹ ngăn đồng nghiệp ghì đầu người biểu tình
Cảnh sát Mỹ ngăn đồng nghiệp ghì đầu người biểu tình

Cảnh sát Mỹ ngăn đồng nghiệp ghì đầu người biểu tình ở Seattle. (Ảnh: NYP)

Phóng viên Matt McKnight đã chia sẻ đoạn video được quay vào tối 30/5, ghi lại cảnh 2 sĩ quan cảnh sát khống chế một người biểu tình da trắng bên ngoài cửa hàng T-Mobile ở thành phố Seattle, Mỹ.

Hình ảnh từ đoạn video được chia sẻ trên Twitter cho thấy, một trong số 2 cảnh sát đã dùng đầu gối ghì chặt phần cổ của người biểu tình, bất chấp tiếng than khóc từ những người biểu tình khác.

“Bỏ đầu gối ra khỏi cổ anh ta”, một trong số những người đi đường hét lớn.

Sĩ quan cảnh sát vẫn tiếp tục ghì đầu gối vào cổ người biểu tình khoảng 30 giây, trước khi sĩ quan cảnh sát còn lại dùng tay gạt đầu gối của đồng nghiệp ra ngoài.

Không lâu trước khi xảy ra vụ việc, sĩ quan cảnh sát này cũng dùng đầu gối để ghì cổ một người biểu tình khác.

Phóng viên McKnight cho biết cảnh sát xuất hiện sau khi nhận được tin báo về vụ cướp phá cửa hàng T-Mobile. Tuy nhiên, hiện chưa rõ lý do người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ và kẹp cổ.

Sở cảnh sát Seattle hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với làn sóng biểu tình lan rộng sau vụ George Floyd, người đàn ông da màu, tử vong hôm 25/5. Floyd bị 4 cảnh sát bắt giữ và ghì đầu xuống đất trong 9 phút, dù anh liên tục nói “không thở được”.

Ít nhất 40 thành phố tại Mỹ đã áp lệnh giới nghiêm và tăng cường các biện pháp an ninh để ngăn chặn các cuộc biểu tình, phá hoại tài sản, cướp bóc và bạo lực quá khích.

Thành Đạt

Theo New York Post

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây