Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Đáp trả Hàn Quốc, Nga tung video máy bay ném bom bị chặn trên biển

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video ghi lại cảnh hai máy bay ném bom của nước này bị ít nhất hai máy bay chiến đấu Hàn Quốc chặn và bám đuổi. >> >>
Đáp trả Hàn Quốc, Nga tung video máy bay ném bom bị chặn trên biển
Đáp trả Hàn Quốc, Nga tung video máy bay ném bom bị chặn trên biển

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS (Ảnh: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/7 công bố video cho thấy hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của nước này đang bay trên vùng biển quốc tế tại biển Nhật Bản, sau đó bị ít nhất hai máy bay chiến đấu của Hàn Quốc chặn lại và bám đuổi trước khi quay trở về căn cứ.

Nga xác nhận vụ việc xảy ra khi hai máy bay Tu-95 đang tham gia cuộc tuần tra hàng không tầm xa chung đầu tiên với hai máy bay Trung Quốc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các máy bay đã hoạt động tại biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.

Mặc dù phía Nga cho rằng các chuyến bay này đã được lên kế hoạch từ trước và không xâm phạm không phận của bất kỳ nước thứ ba nào, song giới chức Hàn Quốc vẫn bày tỏ sự giận dữ và cáo buộc đội bay Nga, bao gồm máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50, “xâm phạm” không phận của Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Nga phản bác cáo buộc của Hàn Quốc, khẳng định các máy bay Nga hoàn toàn tuân thủ quy tắc quốc tế. Nga cáo buộc các máy bay Hàn Quốc, bao gồm máy bay chiến đấu F-15 và F-16, hành động “thiếu chuyên nghiệp” khi đe dọa sự an toàn của các máy bay Nga.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đã bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo và pháo sáng để buộc máy bay Nga phải chuyển hướng. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin này. Đoạn video do Nga công bố cũng không xuất hiện cảnh máy bay Hàn Quốc bắn cảnh cáo hay pháo sáng.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây