Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Máy bay chiến đấu Mỹ gặp nạn trên biển

(Dân trí) - Một phi công đã mất tích sau khi máy bay chiến đấu F-15C Eagle của Không quân Mỹ rơi ở bờ biển phía đông bắc Anh hôm nay 15/6. >> >> >>
Máy bay chiến đấu Mỹ gặp nạn trên biển

Máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Guardian)

Theo Reuters, máy bay gặp nạn là tiêm kích F-15C Eagle thuộc biên chế của Không đoàn Tiêm kích số 48. Máy bay rơi vào khoảng 9h40 sáng nay theo giờ địa phương.

“Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, máy bay đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ. Trên máy bay có một phi công”, thông báo của Không quân Mỹ cho biết.

Theo thông báo, “nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn và tình trạng của phi công hiện chưa được xác định”. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Anh đã được huy động để hỗ trợ.

BBC dẫn lời người phát ngôn của cảnh sát biển Anh cho biết một trực thăng và 2 xuồng cứu họ đã được triển khai tới khu vực máy bay Mỹ gặp nạn. Phi công được cho là vẫn đang mất tích.

Đại diện của Lầu Năm Góc hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.

Máy bay cất cánh từ Lakenheath, căn cứ lớn nhất do Không quân Mỹ vận hành tại Anh và cũng là nơi duy nhất vận hành các máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ tại châu Âu.

Năm 2014, một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ cũng rơi ở bờ biển phía đông Anh khiến toàn bộ 4 người trên máy bay thiệt mạng.

Máy bay chiến đấu F-15 vẫn được xem là “ngựa chiến” của Không quân Mỹ từ thập niên 1980 và tham gia tích cực vào chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.

Thành Đạt

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây