Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga

Các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để đáp trả cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 27/8 tới.

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga

Quốc kỳ Mỹ trên nóc trụ sở Bộ Tài chính Mỹ ở Washington (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin đăng tải trên trang chủ của Cơ quan Đăng ký Liên bang Mỹ hôm nay, các lệnh trừng phạt này sẽ bao gồm chấm dứt sự hỗ trợ nước ngoài và một số thương vụ bán vũ khí, tài trợ cho Nga cũng như cấm xuất khẩu các hàng hóa và công nghệ bị coi là nhạy cảm về an ninh.

Các lệnh trừng phạt này sẽ chính thức được công bố và có hiệu lực từ ngày 27/8 tới.

Mỹ đã tiết lộ kế hoạch áp lệnh trừng phạt mới với Nga từ đầu tháng này sau khi Washington cáo buộc Nga có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal bằng chất độc thần kinh tại Salisbury (Anh) hồi tháng 3. Nga đến nay đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ khi đợt trừng phạt đầu tiên có hiệu lực, "nếu Nga không đưa ra cam kết đáng tin cậy về việc không sử dụng vũ khí hóa học và cho phép thanh sát viên của Liên Hợp Quốc thanh sát, Mỹ sẽ đưa ra đợt trừng phạt thứ hai.

Lệnh trừng phạt sẽ tạm thời không áp dụng với các hoạt động thám hiểm không gian, hợp tác chính phủ về không gian và các lĩnh vực liên quan đến an toàn hàng không dân dụng. Ngoài ra, lệnh trừng phạt cũng không áp dụng đối với các hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây