Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Mỹ tin ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh

(Dân trí) - Mỹ cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un “vẫn khỏe mạnh” dựa trên những bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố. >> >> >>
Mỹ tin ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien (Ảnh: Yonhap)

“Ông ấy dường như vẫn có mặt để cắt băng khánh thành một nhà máy phân bón, do vậy chúng tôi nghĩ rằng ông ấy có lẽ vẫn khỏe”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien ngày 12/5 cho biết.

Ông O'Brien đề cập tới những bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố ngày 2/5, ghi lại hình ảnh ông Kim Jong-un dự và cắt băng khánh thành nhà máy phân bón ở thành phố Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Đây được cho là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 20 ngày vắng bóng giữa tin đồn gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Mỹ tin ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh - Ảnh minh hoạ 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy phân bón trong bức ảnh được truyền thông Triều Tiên công bố ngày 2/5. (Ảnh: KCNA)

Tuy vậy, ông O'Brien từ chối khẳng định những bức ảnh trên đã được xác thực hay chưa.

“Rất khó để lấy được thông tin từ Triều Tiên. Họ không sẵn sàng cung cấp thông tin, nhưng họ đã công bố những bức ảnh cho thấy ông ấy khỏe mạnh, và chúng tôi cho rằng ông ấy đúng là đang như vậy”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho biết thêm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuần trước cũng cho biết Mỹ tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh. Tổng thống Donald Trump ngày 2/5 nói rằng ông rất vui khi thấy ông Kim Jong-un “trở lại”.

Hãng tin NK Daily hồi tháng 4 dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ ông Kim Jong-un đang phải điều trị hồi phục tại thành phố duyên hải Wonsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4. CNN cũng dẫn nguồn thạo tin nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên “nghiêm trọng”.

Bất chấp những đồn đoán này, truyền thông Triều Tiên vẫn đăng tải gần như hàng ngày thông tin liên quan đến hoạt động đối nội, đối ngoại của ông Kim Jong-un như gửi điện mừng nguyên thủ nước ngoài, cảm ơn các công nhân xây dựng.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây