Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju tới thăm trường Cách mạng Mangyongdae - nơi chuyên đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 1

Hãng thông tấn KCNA ngày 17/10 đăng tải chùm ảnh ghi lại chuyến thăm của ông Kim Jong-un và phu nhân tới trường Mangyongdae. Trong ảnh: Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đang theo dõi các học viên thực hành bắn súng trong khu vực huấn luyện (Ảnh: Yonhap).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 2

Bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên đang hướng dẫn một học viên cách ngắm bắn (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 3

Trường Cách mạng Mangyongdae ban đầu do cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành thành lập với mục đích đào tạo những đứa trẻ là con của các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh chống Nhật. Dần dần, ngôi trường này trở thành cơ sở giáo dục hàng đầu và là một trong những nơi đào tạo tầng lớp tinh hoa tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 4

Trường Cách mạng Mangyongdae có khoảng 1.000 nam sinh, đào tạo theo mô hình thiếu sinh quân. Sau khi tốt nghiệp, tất cả các nam sinh được đưa vào quân đội - một lực lượng nòng cốt tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 5

Tại Trường Cách mạng Mangyongdae, các học viên học 6 tiết mỗi ngày, mỗi tiết kéo dài 45 phút. Một nửa chương trình học sẽ tập trung vào các môn liên quan tới chính trị, tư tưởng. Gần một phần tư chương trình học gồm các môn về quân sự, còn lại là các môn văn hóa thông thường (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 6

Trường Cách mạng Mangyongdae hiện nay mở cửa cho cả những học sinh có ít nhất cha hoặc mẹ, hoặc có ông bà là những cán bộ trung thành với nhà nước Triều Tiên theo học (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 7

Theo lãnh đạo của trường, nơi đây được xem là cơ sở đào tạo ra những nhân lực trở thành lực lượng cốt lõi của quân đội Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 8

Ông Kim Jong-un trao đổi với các quan chức khi theo dõi hoạt động huấn luyện bắn súng. Đây là một môn học chính tại trường (Ảnh: Reuters).

Ông Kim Jong-un hướng dẫn học viên trường thiếu sinh quân bắn súng - 9

Ngoài trường Mangyongdae chuyên dành cho nam, Triều Tiên cũng có trường Cách mạng Kang Pan Sok chuyên đào tạo nữ giới 

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây