Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ông Medvedev kêu gọi không lý tưởng hóa Liên Xô

Theo Thủ tướng Medvedev, ngày nay đang có sự lý tưởng hóa nhất định nhưng không cần thiết phải lý tưởng hóa Liên Xô vì đó là một quốc gia rất khó khăn. >> >> >>

“Có rất nhiều điều tốt đẹp ở Liên Xô, nhưng không cần thiết phải lý tưởng hóa nó, đó là một quốc gia khó khăn”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn tổng kết cuối năm với các đài truyền hình Nga hôm thứ Năm (5/12).

“Đối với những người thuộc thế hệ của tôi và những người lớn tuổi hơn, đó là một phần ký ức, chúng tôi chỉ nhớ những điều tươi đẹp nhất trong thời trẻ của mình. Trí nhớ của con người được thiết kế để nếu không vứt bỏ những điều xấu xa, anh ta sẽ không thể sống, anh ta sẽ sụp đổ”, ông Mevedev nói khi trả lời câu hỏi, điều gì ẩn sau tâm trạng hoài cổ liên quan đến Liên Xô trong xã hội Nga hiện đại?

Ông Medvedev kêu gọi không lý tưởng hóa Liên Xô

Những người Nga vẫn nhớ về Liên Xô với những điều tươi đẹp nhất. Ảnh: Sputnik.

Theo Thủ tướng Medvedev, ngày nay đang có sự lý tưởng hóa nhất định. “Tôi cũng nhớ những năm tháng đó, chúng rất quan trọng, thú vị, tôi đã học hành ở Liên Xô có rất nhiều điều tốt. Đó là chắc chắn. Nhưng không cần thiết phải lý tưởng hóa Liên Xô. Đó là một quốc gia rất khó khăn”, ông Medvedev nhấn mạnh.

“Những người trẻ tuổi nói rằng: “Chúng tôi muốn được sống vào thời đó”. Ở đâu cơ? Giữa những dãy kệ trống không trong cửa hàng, hay sau một hàng dài người đợi chờ để mua ủng? Mọi người thậm chí không thể tưởng tượng được. Nhân tiện, nhiều người trong số họ thậm chí đang có mặt ở đây, nhưng thực tế chả có gì ở đó cả, ngay cả trong một thành phố như Leningrad", ông Medvedev tiếp tục.

Ông Medvedev nhắc lại rằng, ngày nay có một số phúc lợi xã hội nhất định được đảm bảo, điều này là đúng, nó rất quan trọng, điều này phải được ghi nhớ, và một số điều thậm chí cần phải được đẩy mạnh hơn nữa.

“Nhưng những sự đảm bảo này không thể được lý tưởng hóa. Bạn nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe? Phải, nó miễn phí, nhưng vấn đề là, chất lượng của nó như thế nào?", ông Medvedev kết luận.

Theo Sputniknews/VOV

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây