Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ông Trump chỉ ra mối đe dọa lớn nhất đối với cơ hội tái đắc cử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hình thức bỏ phiếu qua thư sẽ có lợi cho đảng Dân chủ, do vậy nó kéo theo mối đe dọa lớn đối với chiến dịch tái tranh cử của ông. >> >> >>
Ông Trump chỉ ra mối đe dọa lớn nhất đối với cơ hội tái đắc cử
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Politico, Tổng thống Trump ngày 18/6 đã có cuộc trả lời phỏng vấn tại Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng, trong đó tập trung nói về chiến dịch tái tranh cử của ông. Một lần nữa, ông cho rằng, bỏ phiếu qua thư là mối đe dọa lớn đối với chiến dịch của ông trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ. Dịch Covid-19 có thể khiến hàng triệu cử tri Mỹ ở nhà trong ngày bầu cử thay vì tới các điểm bỏ phiếu vào đầu tháng 11 tới.

Ông Trump và chiến dịch của ông nhiều lần nói rằng hình thức bỏ phiếu qua thư sẽ có lợi cho đảng Dân chủ và tạo điều kiện cho các hành vi gian lận. Đó là lý do đảng Cộng hòa của ông đã dành ra hàng chục triệu USD cho các cuộc chiến pháp lý.

"Rủi ro lớn nhất với tôi đó là chúng tôi không thắng các vụ kiện. Chúng tôi đã phải giải quyết nhiều vụ kiện. Nếu chúng tôi không thắng các vụ kiện này, tôi nghĩ, nó sẽ đe dọa đến chiến dịch tranh cử của tôi", ông Trump nói.

Trong cuộc phỏng vấn, phóng viên cũng đặt ra cho ông Trump câu hỏi liệu ông có cho rằng liệu nếu một phần lớn cử tri Mỹ bỏ phiếu qua thư ông có hoài nghi về tính hợp lệ của cuộc bầu cử không và liệu ông có chấp nhận kết quả hay không.

Thay vì trả lời trực tiếp,ông Trump nói: "Chắc chắn quý vị không bao giờ trả lời câu hỏi thứ hai, đúng không nào. Bởi vì Hillary liên tục nói bà ấy sẽ chấp nhận kết quả, nhưng cuối cùng họ không bao giờ chấp nhận nó. Bà ấy đã thua. Mãi mãi thua".

Những thừa nhận hiếm hoi về tương lai chính trị của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh ông đối mặt với giai đoạn thách thức nhất trong nhiệm kỳ khi cùng lúc giải quyết nhiều cuộc khủng hoảng, trong đó có đại dịch Covid-19 và làn sóng biểu tình sắc tộc. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều cho thấy ông Trump bị dẫn trước bởi ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tại các bang quan trọng.

Minh Phương

Theo Politico

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây