Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ông Trump cung cấp lời khai trong vụ kiện phỉ báng

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời khai trong vụ kiện dân sự mà nguyên đơn là một phụ nữ cáo buộc ông quấy rối tình dục và phỉ báng.

Ông Trump cung cấp lời khai trong vụ kiện phỉ báng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, sau khi đề nghị hoãn phiên lấy lời khai không được chấp nhận, hôm 19/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cung cấp lời khai trong vụ kiện phỉ báng mà người khởi kiện là bà Jean Carroll, 78 tuổi, một cựu nhà báo. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm chính xác của phiên lấy lời khai chưa được tiết lộ.

Bà Carroll cũng đã đưa ra lời khai, song hai bên có quyền giữ kín lời khai này trước khi vụ kiện được đưa ra xét xử.

Năm 2019, bà Carroll đã đâm đơn kiện ông Trump tại một tòa án ở New York, cáo buộc ông cưỡng hiếp bà tại một phòng thay đồ ở cửa hiệu thời trang tại New York vào khoảng năm 1995 hoặc 1996.

Ông Trump đã bác bỏ cáo buộc, cho rằng bà Carroll ngụy tạo bằng chứng. Ông Trump khi đó nói với phóng viên, bà Carroll không phải "gu" của ông. Bà Carroll sau đó quyết định kiện ông tội phỉ báng.

"Chúng tôi rất vui vì đã có thể thay mặt khách hàng thực hiện việc yêu cầu lấy lời khai có tuyên thệ của ông Trump hôm nay", công ty luật Kaplan Hecker & Fink đại diện nguyên đơn cho biết.

Trong khi đó, Alina Habba, luật sư của ông Trump nói rằng vụ kiện của bà Carroll chỉ là "một chiêu trò chính trị" nhằm chống lại cựu chủ nhân Nhà Trắng.

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây