Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ông Trump thắng cháu gái trong vụ kiện thừa kế

Tòa án Mỹ ngày 14/11 tuyên bố ông Trump đã đánh bại cháu gái Mary Trump trong một vụ kiện liên quan đến khoản thừa kế trị giá hàng triệu USD.

Thẩm phán Robert Reed của tòa án bang New York ở Manhattan cho biết Mary Trump đã đưa ra các yêu sách chống lại cựu tổng thống Mỹ cùng hai người thân khác trong một vụ dàn xếp năm 2001 về tài sản của ông Fred Trump Sr, cha ông Donald Trump.

Vụ kiện của Mary Trump bắt nguồn từ cái chết năm 1981 của cha cô, Fred Trump Jr., anh trai ông Donald Trump, người đã để lại cho Mary, khi đó 16 tuổi, một danh mục đầu tư bất động sản sinh lời.

 
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cháu gái Mary Trump. Ảnh: AP.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cháu gái Mary Trump. Ảnh: AP.

Hiện là một nhà tâm lý học 57 tuổi, Mary Trump tuyên bố rằng các chú của bà là Donald Trump, Robert Trump và dì Maryanne Trump Barry lẽ ra phải bảo vệ lợi ích cho bà nhưng thay vào đó lại "lấy trộm" hàng chục triệu USD.

Bà cho hay chỉ biết về vụ lừa đảo khi báo New York Times công bố một cuộc điều tra đoạt giải Pulitzer năm 2018 về hồ sơ tài chính của cựu tổng thống Donald Trump, bao gồm cả những nỗ lực mà ông bị cáo buộc là để trốn thuế.

Nhưng thẩm phán cho biết thỏa thuận dàn xếp, mang lại cho Mary Trump hơn 2,7 triệu USD, "rõ ràng" đã giải phóng các bị cáo khỏi những yêu sách mà bà đưa ra.

Thẩm phán đồng thời tuyên bố vụ giàn xếp không "thiếu công bằng" hay là trường hợp mà "các bị cáo đe dọa ngăn cản việc thực hiện ý chí tự do của nguyên đơn".

Bà Maryanne Trump Barry là một thẩm phán liên bang đã nghỉ hưu. Ông Robert Trump qua đời hồi tháng 8/2020.

"Phán quyết ngày hôm qua là không chính xác và đáng thất vọng", Roberta Kaplan, luật sư của Mary Trump, cho biết trong một tuyên bố.

Trong nỗ lực nhằm bác bỏ vụ kiện của Mary Trump, ông Trump đã cáo buộc cháu gái mình cố gắng mở lại thỏa thuận năm 2001 để theo đuổi tham vọng chính trị cá nhân và kiếm tiền từ tên tuổi gia đình.

Ông đang kiện riêng Mary Trump, báo New York Times và ba phóng viên với số tiền hơn 100 triệu USD. Cựu tổng thống Mỹ tuyên bố rằng họ đã âm mưu khai thác hồ sơ thuế của ông để thực hiện các mục tiêu riêng và mong muốn được ca ngợi cũng như kiếm tiền từ ông.

Tác giả: Vũ Hoàng

Nguồn tin: vnexpress.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây