Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Sân bay Nhật Bản dùng bìa làm giường cho khách chờ xét nghiệm Covid-19

(Dân trí) - Sân bay Narita của Nhật Bản đã chuẩn bị các khoang giường nằm bằng bìa các tông trong khu vực nhận hành lý cho hành khách từ nước ngoài có thể phải ở lại để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. >> >> >>
Sân bay Nhật Bản dùng bìa làm giường cho khách chờ xét nghiệm Covid-19
Giường bằng bìa các tông tại sân bay Narita. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù các chuyến bay tại sân bay Narita tại tỉnh Chiba của Nhật Bản đã giảm mạnh trong bối cảnh ngành hàng không bị ảnh hẳng nặng nề bởi dịch Covid-19, song vẫn có các máy bay đáp xuống sân bay này với hành khách đến từ các nước có dịch như Mỹ, Italia. Các hành khách khi xuống sân bay đều phải xét nghiệm Covid-19 và phải mất khoảng 6 giờ mới có kết quả, Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Y tế Nhật Bản ngày 13/4 cho biết.

Do hành khách không được phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời kỳ dịch bệnh, nên các hành khách không có ai đón sẽ phải chờ tại sân bay. Họ có thể sử dụng giường bằng bìa các tông tại sân bay khi các nhà trọ gần sân bay không còn trống phòng. Các khoang giường này có đầy đủ chăn và chiếu.

“Gần sân bay có nhà trọ cho hành khách, theo tôi được biết, hiện các giường bằng bìa các tông vẫn chưa có người sử dụng, hoặc có nhưng sử dụng trong thời gian rất ngắn”, quan chức trên cho biết.

Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 tại 7 tỉnh thành nhằm ngăn đà lây lan của dịch bệnh này. Mục tiêu của chính phủ Nhật Bản là giảm 70% - 80% tiếp xúc xã hội bằng cách yêu cầu đóng cửa tất cả các hoạt động không thiết yếu với nền kinh tế như các trung tâm mua sắm, cửa hàng, trường học trong khi vẫn duy trì các dịch vụ thiết yếu như y tế, ngân hàng, giao thông.

Đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 7.600 ca nhiễm bệnh, trong đó 143 trường hợp đã tử vong.

Minh Phương
Theo Reuters

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây