Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục tăng cao, Moscow vẫn là tâm dịch

Trong 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao. Thủ đô Moscow vẫn là tâm dịch khi ghi nhận nhiều ca mắc nhất trên cả nước. >> >>

Trong 24 giờ qua, số người mắc Covid-19 mới ở Nga đã tăng 1.667, nâng tổng số ca mắc lên 13.584 trường hợp ở 82 khu vực trên đất nước. 250 người đã được xuất viện trong ngày, nâng tổng số người đã hồi phục là hơn 1.045. Trong ngày qua, 12 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 lên 106 trường hợp.

Thủ đô Moscow vẫn là tâm dịch của Nga, với 1.030 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 8.852. Với số ca mắc đang tăng lên từng ngày khiến cho các bệnh viện và dịch vụ y tế tại thủ đô đang trong tình trạng quá tải.

Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục tăng cao, Moscow vẫn là tâm dịch

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao, thủ đô Moscow vẫn là tâm dịch. Ảnh: Tass

Trên cổng thông tin điện tử của thành phố Moscow, Phó Thị trưởng Anastasia Rakova cho biết, thủ đô Moscow trong vài ngày qua, không chỉ số lượng nhập viện, mà cả những bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh nhân mắc Covid-19 đang gia tăng. Số bệnh nhân bị viêm phổi đã tăng hơn gấp đôi so với tuần trước (từ 2.600 lên 5.500 trường hợp). Cùng với sự gia tăng những bệnh nhân bị bệnh nặng, gánh nặng chăm sóc sức khỏe người dân cũng gia tăng. Hiện nay, các bệnh viện và dịch vụ xe cứu thương đang hoạt động đến giới hạn.

Trên một số kênh truyền hình của Nga ghi lại cảnh tượng xe cứu thương bị ùn ứ trước lối vào của bệnh viện do số lượng xe đông phải xếp hàng dài theo thứ tự.

Bác sỹ cấp cứu Tamerlan Bizikov chia sẻ: “Công việc thực sự rất khó khăn mà hầu như không được nghỉ ngơi, cả ngày lẫn đêm chúng tôi nhận được các cuộc gọi từ trung tâm điều hành”.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng mạnh trong những ngày gần đây, chính quyền thành phố Moscow tiếp tục áp dụng thêm các biện pháp nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân trong thành phố như: áp dụng chế độ giấy phép đi lại, dừng dịch vụ chia sẻ xe, hạn chế dịch vụ taxi, dừng hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, dừng các hoạt động xây dựng và sửa chữa, dừng việc cung cấp dịch vụ y tế của các cơ sở và doanh nghiệp tư nhân mà hoạt động đó không phải thiết yếu.

Trong hai tuần tới, chính quyền thành phố Moscow sẽ phân bổ bổ sung thêm 3.000 giường cho phục vụ điều trị Covid-19.

Theo Văn Thường

VOV-Moscow

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây