Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Tân tham mưu trưởng Không quân Mỹ: Việt - Mỹ có nhiều cơ hội hợp tác

(Dân trí) - Tân Tham mưu trưởng Không quân Mỹ Charles Brown Jr., người từng có chuyến thăm tới Việt Năm năm 2019, cho rằng Việt Nam và Mỹ có nhiều cơ hội hợp tác. >> >> >>
Tân tham mưu trưởng Không quân Mỹ: Việt - Mỹ có nhiều cơ hội hợp tác

Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Mỹ Charles Brown Jr. trong cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 18/8/2019. 

Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Mỹ Charles Brown Jr., người vừa được chỉ định làm tân Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, đã đưa ra nhận định tích cực về quan hệ hợp tác Việt - Mỹ trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng nay 24/6.

“Tôi nghĩ là có nhiều cơ hội cho hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ. Tôi vừa nhận được thư chúc mừng từ ngài Đại sứ, và ông ấy đã nhấn mạnh một số lĩnh vực hợp tác giữa hai nước”, Tướng Brown cho biết.

Ông Brown cũng nhắc lại chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng 8/2019 cùng Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein. Đây là lần đầu tiên một Tham mưu trưởng Không quân Mỹ thăm Việt Nam trong hơn 40 năm qua kể từ khi chiến tranh kết thúc.

“Tôi đã tới thăm Việt Nam gần một năm trước cùng Tham mưu trưởng (David Goldfein) và có cuộc trao đổi rất tích cực. Hai nước tiếp tục đối thoại về Chương trình Lãnh đạo Hàng không dành cho các phi công”, ông Brown nói.

Vào ngày 31/5, Thượng úy Đặng Đức Toại đã trở thành phi công quân sự đầu tiên của Việt Nam tốt nghiệp khóa huấn luyện thuộc Chương trình Lãnh đạo Hàng không (ALP). Sau Thượng úy Đặng Đức Toại, Trung úy Doãn Văn Cảnh là phi công quân sự Việt Nam tiếp theo hoàn thành chương trình huấn luyện của Không quân Mỹ.

ALP là chương trình do Không quân Mỹ tài trợ, nhằm trao học bổng huấn luyện phi công cho học viên từ các nước đối tác của Mỹ và các nước đang phát triển.

“Mỹ có cơ hội để tiếp tục xây dựng mối quan hệ với Việt Nam và tôi rất hào hứng về cơ hội này. Chúng tôi đã có cuộc đối thoại rất tích cực trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái và tôi nghĩ sẽ còn nhiều cơ hội nữa trong tương lai”, tân Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh.

Tướng Charles Brown, 57 tuổi, ngày 9/6 được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Tham mưu trưởng Không quân. Với 98 phiếu thuận, ông Brown trở thành tham mưu trưởng da màu đầu tiên trong lịch sử quân đội Mỹ.

Truyền thông Mỹ đánh giá đây là động thái mang tính lịch sử với lực lượng vũ trang nước này. Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi Tướng Brown là "người yêu nước và lãnh đạo tuyệt vời".

Thành Đạt

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây