Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Thêm video cảnh sát ghì đầu người da màu tại Mỹ

(Dân trí) - Sở Cảnh sát Allentown đã mở cuộc điều tra sau khi một sĩ quan cảnh sát bị bắt gặp dùng chân ghì đầu người da màu trong vụ bắt giữ vào tối 11/7. >> >> >>
Thêm video cảnh sát ghì đầu người da màu tại Mỹ
Thêm video cảnh sát ghì đầu người da màu tại Mỹ

Cảnh sát ghì đầu người đàn ông da màu tại Allentown. (Ảnh: Fox)

Đoạn video dài khoảng 24 giây được chia sẻ trên Twitter cho thấy 3 sĩ quan cảnh sát thuộc sở cảnh sát thành phố Allentown, bang Pennsylvania đã bắt giữ một người da màu bên ngoài phòng cấp cứu của bệnh viện Saint Luke. Vụ việc xảy ra vào tối 11/7 theo giờ địa phương.

Những hình ảnh từ video cho thấy một cảnh sát dùng đầu gối đè lên gáy của nghi phạm da màu. Khi đó, mặt của người đàn ông da màu bị ghì xuống vỉa hè.

Các nhà chức trách ngày 12/7 cho biết vụ xô xát xảy ra khi các sĩ quan cảnh sát tại bệnh viện phát hiện người đàn ông nôn mửa và đi loạng choạng trên đường. Cảnh sát sau đó đã có hành động khống chế khi người này gào thét và phun nước bọt vào các sĩ quan cũng như nhân viên bệnh viện.

Người đàn ông da màu được đưa vào bệnh viện Saint Luke để điều trị, trước khi được thả. Tuy nhiên, danh tính của người này vẫn chưa được tiết lộ.

Các nhà chức trách cho biết sẽ mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Vụ việc trên xảy ra gần 2 tháng sau cái chết của George Floyd - công dân da màu bị cảnh sát Minneapolis ghì đầu trong gần 9 phút. Cái chết của Floyd đã làm dấy lên làn sóng biểu tình trên toàn nước Mỹ, nhằm phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc.

Thành Đạt

Theo Fox

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây