Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Thủ tướng Ấn Độ gửi thông điệp đến Trung Quốc: "Thời kỳ bành trướng đã qua"

(Dân trí) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay đã có chuyến thăm căn cứ quân sự ở biên giới tranh chấp với Trung Quốc và đưa ra những thông điệp được cho là nhắm đến Bắc Kinh. >> >> >>
Thủ tướng Ấn Độ gửi thông điệp đến Trung Quốc:

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Ảnh: Twitter)

Bloomberg đưa tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay đã tới khu vực Ladakh ở khu vực phía bắc Himalayan, khu vực xảy ra đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc hồi giữa tháng trước. Tại đây, ông đã có bài phát biểu trước các binh sĩ đóng tại căn cứ ở khu vực Nimu, Ladakh.

"Thời đại của chủ nghĩa bành trướng đã chấm hết. Bây giờ là thời đại của sự phát triển. Suốt nhiều thế kỷ qua, chủ nghĩa bành trướng đã gây tổn hại nhất cho thế giới", người đứng đầu chính phủ Ấn Độ nói.

Thủ tướng Modi cũng gửi gắm những lời khích lệ đến binh sĩ Ấn Độ: "Sự quả cảm của các bạn và đồng đội đã gửi đến toàn thế giới thông điệp về sức mạnh thực sự của Ấn Độ".

Thủ tướng Ấn Độ gửi thông điệp đến Trung Quốc:

Thủ tướng Ấn Độ tới khu vực Ladakh (Ảnh: Reuters)

Đề cập đến vụ đụng độ đẫm máu hồi tháng trước ở biên giới tranh chấp với Trung Quốc, ông Modi nói: "Tôi xin gửi lời chia buồn đến các binh sĩ đã hy sinh ở thung lũng Galwan. Kẻ thù của chúng ta đã nhìn thấy lửa thịnh nộ của các bạn".

Chuyến thăm của Thủ tướng Modi diễn ra trong bối cảnh giới chức quân sự Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục các vòng đàm phán nhằm hạ nhiệt căng thẳng sau vụ đụng độ. Trong vòng đàm phán mới nhất diễn ra trong tuần này, hai bên nhất trí rút quân khỏi biên giới tranh chấp theo từng đợt.

Vụ đụng độ hôm 15/6 ở thung lũng Galwan, vùng Ladakh thuộc biên giới tranh chấp Trung - Ấn khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi hiện chưa rõ thương vong ở phía Trung Quốc. Đây là vụ đụng độ đẫm máu nhất hơn 40 năm qua ở biên giới Trung - Ấn.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây