Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Tổng thống Trump dọa đóng cửa mạng xã hội

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ điều chỉnh hoặc đóng các mạng xã hội sau khi Twitter gắn cảnh báo vào một số bài đăng của ông chủ Nhà Trắng. >> >> >>
Tổng thống Trump dọa đóng cửa mạng xã hội

Hai bài đăng của Tổng thống Trump bị Twitter dán nhãn cảnh báo cần kiểm chứng thông tin. (Ảnh: Twitter)

“Các đảng viên Cộng hòa cảm thấy các nền tảng mạng xã hội hoàn toàn bịt miệng các tiếng nói bảo thủ. Chúng tôi sẽ điều chỉnh mạnh mẽ, hoặc đóng cửa chúng, trước khi chúng tôi có thể cho phép chuyện này xảy ra. Chúng tôi từng chứng kiến những gì họ đã cố gắng làm, và thất bại, vào năm 2016. Chúng tôi sẽ không thể cho phép một phiên bản phức tạp hơn xảy ra một lần nữa”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 27/5.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo “thông tin cần được kiểm chứng” đối với một số bài đăng (tweet) của ông, khi nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng việc tiến hành bỏ phiếu qua thư có khả năng gian lận rất lớn dù không đưa ra bằng chứng.

Twitter đã thêm biểu tượng dấu chấm than màu xanh ở dưới bài đăng của Tổng thống Trump kèm dòng chữ “Xem thông tin đúng về bỏ phiếu qua thư tại đây”. Nếu ấn vào dòng chữ này, người xem sẽ thấy các bài đăng và bài báo mô tả các tuyên bố của ông Trump là sai.

Người phát ngôn của Twitter cho biết 2 bài đăng bị gắn cảnh báo và dấu chấm than của Tổng thống Trump “chứa những thông tin có khả năng lệch lạc về quá trình bỏ phiếu”.

“Quyết định này phù hợp với cách tiếp cận mà chúng tôi đã chia sẻ hồi đầu tháng này”, người phát ngôn cho biết.

Để hạn chế việc lan truyền các nội dung có hại và sai lệch, bắt đầu từ 11/3, Twitter gắn các nhãn dán và cảnh báo mới đối với các bài đăng chứa thông tin gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm.

Tổng thống Trump, người thường xuyên sử dụng Twitter để phát đi thông điệp, đã tỏ ra giận dữ trước động thái của Twitter. Hiện có hơn 80 triệu người đăng ký theo dõi Twitter của Tổng thống Trump.

Ông Trump cáo buộc Twitter “siết chặt tự do ngôn luận”, tuyên bố sẽ không cho phép điều này xảy ra với tư cách một tổng thống, thậm chí cáo buộc Twitter “can thiệp bầu cử tổng thống 2020”.

Thành Đạt

Theo RT

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây