Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Trung Quốc thi công khẩn bệnh viện dã chiến ở biên giới Nga

(Dân trí) - Trung Quốc đã chuyển một tòa nhà ở tỉnh giáp Nga thành bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh số ca bệnh của Trung Quốc “nhập khẩu” từ Nga tăng vọt. >> >> >>

Trung Quốc thi công khẩn bệnh viện Covid-19 ở biên giới Nga trong 6 ngày

Trung Quốc thi công khẩn bệnh viện dã chiến ở biên giới Nga

Trung Quốc mất 6 ngày để chuyển tòa nhà 13 tầng thành bệnh viện trị Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Dailymail đưa tin, các công nhân và tình nguyện viên ở tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc đã mất 6 ngày thi công chuyển tòa nhà 13 tầng thành bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 chưa có triệu chứng, trong bối cảnh khu vực đông bắc nước này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Họ bắt đầu công việc từ ngày 6/4 và hoàn tất ngày 11/4, biến tòa văn phòng cũ thành bệnh viện. 9/13 tầng sẽ được dùng để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, theo CCTV.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, gần một nửa số ca bệnh “nhập khẩu” vào quốc gia Đông Á trong thời gian qua có nguồn gốc từ Nga. Hầu hết trong số đó là công dân Trung Quốc làm ăn ở Nga mang mầm bệnh trở về nước.

Trung Quốc thi công khẩn bệnh viện dã chiến ở biên giới Nga - Ảnh minh hoạ 2

Hoạt động chuẩn bị thi công (Ảnh: Reuters)

Bệnh viện dã chiến mới có 580 giường và nằm ở Tuy Phân Hà, thị xã nằm cách biên giới Nga 27 km. Hàng trăm nhân viên y tế sẽ được điều động từ các bệnh viện khác trong Hắc Long Giang và các tỉnh khác.

Các ca nhập khẩu và ca bệnh không triệu chứng hiện trở thành lo ngại hàng đầu của Trung Quốc sau khi nước này đã được xem đã kiềm chế được dịch lây lan trong nước.

Với dân số khoảng 70.000 người và thời tiết lạnh giá gần như quanh năm, Tuy Phân Hà có ít nhất 243 ca trên tổng cộng gần 1.000 ca Covid-19 nhập khẩu xác nhận nhiễm và nghi nhiễm tại Trung Quốc. Hơn 100 người tại khu vực này đã cho kết quả dương tính với Covid-19 nhưng không có triệu chứng.

Tỉnh Hắc Long Giang đã phong tỏa từ tuần trước, ngày 8/4. Trong ngày 14/4, Hắc Long Giang có thêm 79 ca ngoại nhập, trong đó 65 ca không triệu chứng. Toàn bộ 79 ca đều là công dân Trung Quốc trở về từ Nga. Tổng số ca nhiễm mới của Trung Quốc ngày 14/4 là 89.

Trung Quốc thi công khẩn bệnh viện dã chiến ở biên giới Nga - Ảnh minh hoạ 3

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở biên giới Nga - Trung (Ảnh: Reuters)

Global Times ngày 14/4 đăng tải bài viết cảnh báo rằng người dân Trung Quốc ở gần khu vực biên giới với Nga nên ở yên một chỗ. Bài viết cũng kêu gọi chính quyền ngăn chặn chặt chẽ mầm bệnh phát tán, tránh kịch bản Trung Quốc đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ 2.

Chính quyền Hắc Long Giang cũng tuyên bố họ sẽ mở đường dây nóng và trao thưởng tối đa 710 USD cho công dân giao nộp hoặc cung cấp thông tin về người nhập cư trái phép.

Tuần trước, Trung Quốc đã đóng toàn bộ cửa khẩu trên đường biên giới dài 4.296 km với Nga để ngăn chặn dịch bệnh.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây