Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Vụ kết hôn giả nhận thẻ xanh tại Mỹ: Luật sư gốc Việt nộp 100.000 USD tiền tại ngoại

(Dân trí) - Trang Le Nguyen, nữ luật sư bị cáo buộc tham gia vào đường dây kết hôn giả để người nước ngoài nhập tịch vào Mỹ, đã đóng 100.000 USD để được tại ngoại. >>
Vụ kết hôn giả nhận thẻ xanh tại Mỹ: Luật sư gốc Việt nộp 100.000 USD tiền tại ngoại

Bà Trang Le Nguyen (Ảnh: Youtube)

Trang Le Nguyen, 45 tuổi, một luật sư về nhập cư tại Houston, Texas, đã tuyên bố mình vô tội sau khi bị cáo buộc mắc tội tham gia vào một đường dây sắp xếp kết hôn giả quy mô lớn hôm 13/5. Nguyen đã nộp 100.000 USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại, trong khi tòa liên bang vẫn đang xem xét về trường hợp của bà.

Bà Nguyen, giám đốc điều hành công ty luật Pham & Nguyen là 1 trong 96 nghi phạm đang đối mặt với tổng cộng 206 cáo buộc liên quan tới đường dây kết hôn giả quy mô lớn nhằm bóp méo luật nhập cư Mỹ. Bà Nguyen bị cáo buộc cản trở tính đúng đắn của công lý, giả mạo nhân chứng, lừa đảo qua thư và âm mưu lừa đảo qua thư.

Bà bị cáo buộc có liên quan tới ít nhất 1 trường hợp làm hồ sơ giả mạo cho các “khách hàng” để qua mặt cơ quan nhập cư Mỹ. Ngoài ra, nữ luật sư này còn bị cáo buộc nộp các văn bản với chữ ký giả mạo và tuyên bố sai trái; xúi giục một nhân chứng đi trốn và không cung cấp thông tin cho lực lượng hành pháp.

Phiên tòa kế tiếp với nghi phạm Nguyen dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/5.

Vụ việc của Trang Le Nguyen nằm trong vụ án quy mô lớn do một người gốc Việt Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, còn gọi là Duyen cầm đầu. Duyen bị cáo buộc đã điều hành mạng lưới với “chân rết” ở cả Houston và Việt Nam.

Duyen thu của một người nước ngoài trung bình từ 50.000-70.000 USD một vụ, sau đó tuyển mộ người Mỹ để thực hiện các vụ kết hôn giả nhằm giúp khách hàng có được thường trú nhân hợp pháp.

Trang Le Nguyen có bằng cử nhân luật từ đại học Nam Texas vào tháng 12/2010 và được cấp giấy phép hành nghề ở Texas năm 2011. Nguyen phụ trách mảng luật nhập cư tại công ty luật do bà điều hành. Theo hồ sơ do bà cung cấp, Nguyen từng xuất hiện trong các chương trình tư vấn về luật pháp phát sóng trên một kênh truyền hình của người Việt tại Mỹ.

Tính tới lúc này, chưa rõ rằng liệu Nguyen có phải là luật sư duy nhất bị cáo buộc trong đường dây này hay không do chỉ mới có 50/96 nghi phạm bị bắt giữ.

Đức Hoàng

Theo Law.com

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây