Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Thủ tướng: Lời thề ngày lập nước luôn thôi thúc muôn người dân Việt

“Âm vang lời thề Độc lập trong ngày lập nước đã luôn thôi thúc muôn người dân đất Việt đoàn kết cùng nhau, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách…” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tối 31/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tiệc chiêu đãi kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội. Tham dự buổi tiệc có lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ Việt Nam, các Trưởng Đoàn Ngoại giao, Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thủ tướng: Lời thề ngày lập nước luôn thôi thúc muôn người dân Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh của Việt Nam

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

“Âm vang lời thề Độc lập trong ngày lập nước đã luôn thôi thúc muôn người dân đất Việt đoàn kết cùng nhau, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên cường chiến đấu vì độc lập - tự do, thống nhất của Tổ quốc, tiến bước mạnh mẽ trong tiến trình Đổi mới, phát triển đất nước và chủ động hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ bày tỏ niềm tự hào vì Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử và trong ánh mắt của đối tác, bạn bè quốc tế, Việt Nam luôn là người bạn, đối tác tin cậy.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thế giới đang biến đổi nhanh chóng, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm biến đổi phương thức tạo ra của cải vật chất và thay đổi cuộc sống của người dân trên thế giới.

Thế giới cũng đang phải đối mặt với những thách thức về sự quay lại của chủ nghĩa bảo hộ, về an ninh năng lượng, nguồn nước, chủ nghĩa khủng bố, biến đổi khí hậu và ngay tại khu vực Châu Á, một số điểm nóng diễn biến rất phức tạp, đe dọa hòa bình và ổn định.

Thủ tướng: Lời thề ngày lập nước luôn thôi thúc muôn người dân Việt - Ảnh minh hoạ 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Quốc hộ, Chính phủ tại buổi tiệc

“Từ trong lắng sâu những đau thương mất mát của các cuộc kháng chiến, người dân Việt Nam thấu hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình. Chúng tôi luôn nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế phấn đấu vì một thế giới không có chiến tranh, nhân loại không còn đói nghèo, cùng nhau phát triển phồn vinh, thịnh vượng” - Thủ tướng nói với các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, Việt Nam đang chủ động đẩy mạnh hợp tác, hội nhập với cộng đồng quốc tế, nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, đồng thuận và tăng cường vai trò trung tâm của mình…

Đặc biệt, Việt Nam đang phấn đấu thực hiện tốt vai trò Chủ nhà của Năm APEC 2017 với mục tiêu thúc đẩy hội nhập, liên kết khu vực.

Thủ tướng: Lời thề ngày lập nước luôn thôi thúc muôn người dân Việt - Ảnh minh hoạ 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đại diện ngoại giao các nước trong buổi tiệc chiêu đãi kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, hợp tác hiệu quả của Chính phủ, nhân dân các quốc gia, các tổ chức quốc tế, khu vực và các đối tác, bạn bè quốc tế.

“Đảng, Nhà nước Việt Nam tin tưởng rằng, một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tiếp tục Đổi mới mạnh mẽ sẽ luôn là người bạn chân thành, đối tác hợp tác tích cực, tin cậy, trách nhiệm của cộng đồng quốc tế” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây