Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

(Dân trí) - Sáng nay (30/12), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước… cùng dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương. >>
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.

Những năm gần đây, Hội nghị vinh dự đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến dự, phát biểu chỉ đạo, định hướng phấn đấu cho cả bộ máy và tại Hội nghị năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tinh thần chung của năm 2019 là phải quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt được kết quả tổng thể cao hơn năm 2018.

Trước đó, chiều 27/12, tại buổi thông tin về Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến tham dự. Khi đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sau khi đánh giá những mặt được của năm 2018 đã chúc Chính phủ có tinh thần quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt kết quả tổng thể cao hơn, toàn diện hơn năm 2018.

“Đây là lời chúc của người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhưng cũng là chỉ đạo, chỉ thị của với Chính phủ trong các vấn đề về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương - Ảnh minh hoạ 2

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương diễn ra trong 2 ngày 30 - 31/12.

Người phát ngôn Chính phủ cũng điểm qua một số kết quả nổi bật của năm 2019 với nền tảng tăng trưởng kinh tế vĩ mô vững chắc và thực chất, tăng trường GDP ở mức cao – mức hàng đầu thế giới. 

“Theo số liệu vừa mới công bố, tăng trưởng GDP là 7,02%. Năm 2016 chỉ số này 6,21%, năm 2017 là 6,8%, 2018 là 7,08% và năm nay 7,02%. Như vậy, 2 năm liền chúng ta tăng trưởng GDP trên 7%”, ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, ông nhắc đến kết quả về chỉ số lạm phát được kiểm soát dưới mức Quốc hội giao rất nhiều với mức 2,79% - mức thấp nhất 3 năm qua. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12/2019 tăng 1,4% so với tháng trước, đây là mức tăng cao nhất 9 năm qua, trong đó nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng cao nhất 3,42% do dịch tả lợn châu Phi làm nguồn cung thịt lợn giảm, giá các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, thay thế thịt lợn tăng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến kết quả của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 với thành tích giành được 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 105 huy chương đồng, xếp vị trí 2/11 quốc gia tham dự. “Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam vô địch SEA Games và đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 6 vô địch”, ông Dũng nói.

Ngoài ra, tai nạn giao thông năm 2019 giảm so với cùng kỳ năm trước trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Do tích cực phòng chống nên thiệt hại do thiên tai năm 2019 giảm nhiều so với năm trước. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai năm 2019 ước tính 6,2 nghìn tỷ, giảm 60,6% so với năm 2018.

Trong năm 2019, cả nước cũng phát hiện hơn 12.000 vụ vi phạm môi trường, đã xử lý hơn 11.000 vụ với tổng tiền phạt hơn 134 tỷ đồng.

“Đây là hội nghị lớn nhất trong năm, có sự tham dự đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước, Mặt trận…”, Bộ trưởng Dũng nói.

Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây