Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh

(Dân trí) - Giới làm phim sử dụng chủ yếu 13 dạng poster phim dưới đây để khơi gợi sự quan tâm, hiếu kỳ nơi người xem.

Nếu bạn là một “mọt phim”, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng các poster phim về cơ bản không có nhiều đột phá khác biệt, “quanh đi quẩn lại” giới làm phim vẫn thường sử dụng 10 dạng poster quen thuộc để quảng bá phim.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh

Poster phim có hai màu đối lập xanh và cam

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 2

Poster phim khắc họa đôi chân

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 3

Poster phim về đề tài phá án hoặc phim hành động có yếu tố giật gân hay có hình ảnh bị làm nhòa.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 4

Poster khắc họa hai nhân vật chính trong phim dựa lưng vào nhau, đây thường là phim hài hoặc phim tình cảm lãng mạn.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 5

Poster phim khắc họa nhân vật chính quay lưng lại, hình ảnh tạo thành khối tối màu bí ẩn trong poster. Đây thường là phong cách poster của phim hành động hoặc phim có yếu tố siêu nhiên, bí ẩn.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 6

Poster phim có chiếc váy đỏ với chuyện phim thường xoay quanh một nhân vật nữ. Màu đỏ vốn được xem như một màu mang nhiều ý nghĩa biểu đạt trong điện ảnh.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 7

Poster phim có hai màu đen và cam thường dành cho phim có yếu tố hành động, chuyện phim dữ dội.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 8

Poster phim “bảng lảng” sương mù thường giới thiệu phim tâm lý, chuyện phim nhìn chung diễn ra nhẹ nhàng.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 9

Poster phim khắc họa... con mắt là sự lựa chọn của nhiều thể loại phim đa dạng, từ kinh dị cho tới hành động.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 10

Poster phim mang sắc vàng.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 11

Poster nền xanh, tên phim vàng.

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 12

Những bộ phim mang chủ điểm Giáng sinh với cặp đôi nhân vật chính trong phục trang màu xanh ô-liu và đỏ (hai màu đặc trưng cho mùa Giáng sinh).

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh - Ảnh minh hoạ 13

Poster chèn chữ lên gương mặt nhân vật.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail