Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


5 ảo thuật gia đạt HCV tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018

Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 năm 2018 vừa bế mạc tại TP.HCM. 5 huy chương vàng được trao cho các ảo thuật gia đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Theo BTC, năm nay Liên hoan thu hút sự tham dự của hơn 36 nghệ sĩ ảo thuật đến từ 1 đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và các ảo thuật gia của mô hình xã hội hoá. Những ảo thuật tương tác, đường phố, tổng hợp, biến hóa, thôi miên được các ảo thuật gia đầu tư kỹ lưỡng... Thậm chí có tiết mục được dàn dựng thành một kịch bản xuyên suốt, thể hiện sức sức sáng tạo, kỹ năng, kỹ xảo, tay nghề chuyên nghiệp của nghệ sĩ…

Phát biểu bế mạc Liên hoan, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan đã là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật trong nước cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của bộ môn nghệ thuật này và cùng hướng đến công chúng với những tiết mục được đầu tư ngày càng hấp dẫn.

5 ảo thuật gia đạt HCV tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018
Các ảo thuật gia nhận huy chương vàng từ BTC.

Theo ảo thuật gia Trần Định - Thành viên Hội đồng Giám khảo: "Liên hoan năm nay có nhiều tiết mục hơn hai lần trước. Đây là dịp để các nhà quản lý, các đơn vị làm nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật trong cả nước. Từ đó đề ra giải pháp kịp thời thúc đẩy bồi dưỡng đào tạo đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật trong cả nước trong thời đại hội nhập".

Trong khuôn khổ của Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã chọn lọc những tiết mục biểu diễn xuất sắc có đầu tư sáng tạo để trao giải.

Kết quả, 5 huy chương vàng được trao cho các cá nhân: Trần Dũng (CLB ảo thuật TP HCM), Tuấn Anh (Quảng Trị), Nguyễn Việt Duy (CLB ảo thuật TP HCM), Trần Vĩnh Thịnh (Bến Tre), Phùng Tuấn Anh (Liên đoàn Xiếc Việt Nam).

8 ảo thuật gia đoạt huy chương bạc gồm: Phạm Vũ Trường, Vĩnh Phương, Lưu Phong, Trần Anh Đức, Nguyễn Anh Tú, Mai Ngọc Khánh Nhi, Tuấn Đức, Trần Nguyên. Ngoài ra còn có hai ảo thuật gia được trao giải khuyến khích.

Liên đoàn Xiếc ảo thuật Việt Nam đã trao 6 giải phong cách sáng tạo, nội dung độc đáo cho 6 ảo thuật gia: Nguyễn Phương, Phạm Vũ Trường, Lưu Phong, Nguyễn Anh Tú, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Cường.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây