Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Ấm áp cảnh cặp đôi nỗ lực giải cứu rùa biển khổng lồ bị mắc kẹt giữa hai tảng đá

(Dân trí) - Đoạn clip ấm áp ghi lại cảnh một cặp đôi trẻ tuổi người Anh đã cùng nhau nỗ lực giải cứu một chú rùa biển khổng lồ không may bị mắc kẹt giữa hai tảng đá lớn trên bãi biển ở Oman.

Ấm áp cảnh cặp đôi nỗ lực giải cứu rùa biển khổng lồ bị mắc kẹt giữa hai tảng đá

Xuất hiện trong đoạn clip là cô Charlotte Young (27 tuổi), một nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về các loài động vật biển, và người bạn trai của cô - anh George Chislett. Họ đã phát hiện ra có một chú rùa biển khổng lồ bị mắc kẹt giữa hai tảng đá lớn trên bãi biển.

Lúc ấy, hai người đang đi dọc bờ biển Ras Al Jinz. Cặp đôi đã xoay xở với chú rùa trong hơn 30 phút trước khi chú rùa được giải cứu khỏi tình cảnh hiểm nghèo.

Trước đó, chú rùa biển đang vẫy chân trong tuyệt vọng để cố thoát ra khỏi khe hở giữa hai tảng đá. Ngay lập tức, Charlotte và George đã chạy lại giúp đỡ chú rùa. Họ vật lộn với chú rùa trong 30 phút nhưng không có tác dụng. Loài rùa này có thể nặng tới 130kg khi đã ở tuổi trưởng thành. Sau những sáng kiến thông minh, nhanh trí, cặp đôi đã tìm ra cách để giúp chú rùa.

Cuộc giải cứu thành công đã được cặp đôi ghi lại trong một đoạn video clip rồi đăng tải lên mạng xã hội với lời bình: “Chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy một niềm vui thuần khiết đến như vậy, tôi ngập tràn cảm xúc tới mức đã khóc trong khoảnh khắc ấy.

“Chúng tôi nhìn chú rùa biến mất về phía biển và đúng lúc ấy mặt trời bắt đầu lặn, chúng tôi ngắm cảnh hoàng hôn trong lúc vẫn còn đang thở hụt hơi sau một hồi nỗ lực”. Chú rùa trong clip hẳn là một chú rùa cái vừa lên bờ để đẻ trứng nhưng rồi khi trở về biển thì gặp sự cố.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây