Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bất ngờ với những lựa chọn thay Văn Thanh của HLV Park Hang Seo

HLV người Hàn Quốc thừa nhận vị trí của Văn Thanh rất khó tìm người thay thế, đó là lý do mà ngay ở buổi tập thứ hai trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, nhiều cầu thủ đã được thử nghiệm đá hậu vệ cánh phải.

Trong cuộc trả lời báo chí trước ngày lên đường sang Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết vai trò của Văn Thanh rất quan trọng, việc cầu thủ này dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải nghỉ 6 tháng là một tổn thất rất lớn với đội tuyển Việt Nam. Hơn nữa, việc tìm ra ai ngay lúc này để thay cho Văn Thanh càng không đơn giản, nhất là cả hậu vệ cánh Xuân Mạnh cũng dính chấn thương không thể lên tuyển lần này.

Bất ngờ với những lựa chọn thay Văn Thanh của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo thử nghiệm khá nhiều phương án thay Văn Thanh

Thuyền trưởng người Hàn Quốc đã gọi tân binh Phạm Văn Thành của Hà Nội FC, bên cạnh đó là một tân binh khác đến từ Nam Định, hậu vệ Viết Tú. Trong hai cầu thủ này, Viết Tú có thể hình tốt và được đánh giá cao hơn, nhưng cầu thủ này vốn chơi tốt hơn ở bên cánh trái.

Trong buổi tập sáng nay tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ lớn với những thử nghiệm mới của mình. Theo đó, tiền vệ trụ Minh Vương và tiền đạo Phan Văn Đức đã được ông Park kéo về đá hậu vệ phải thay cho Văn Thanh. Ngoài ra, Phạm Văn Thành cũng được HLV Park Hang Seo sử dụng chính thức cho vị trí này.

Đây mới chỉ là những thử nghiệm trong rất nhiều phương án mà HLV Park Hang Seo đang tính đến. HLV người Hàn Quốc chắc chắn sẽ xới tung đội hình để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho chiến dịch AFF Cup sắp tới.

Không chỉ có vị trí của Văn Thanh, HLV Park Hang Seo còn khá đau đầu với những vị trí khác, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Riêng ở vị trí tiền vệ trung tâm hiện nay của đội tuyển Việt Nam trong danh sách 30 tuyển thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập sang Hàn Quốc tập huấn, có Hùng Dũng, Xuân Trường, Đức Huy, Trọng Hoàng, Minh Vương, Huy Hùng hay thậm chí Quang Hải cũng có thể đá ở vị trí này như đã thể hiện tại Asiad 18.

Tác giả: Hà Nguyên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây