Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng

(Dân trí) - Có nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới cùng có điểm chung là không xem lại những bộ phim mình đã đóng. Đối với họ, diễn xong là xong, không xem lại, không rút kinh nghiệm gì thêm.

Đối với những diễn viên nổi tiếng dưới đây, việc xem lại phim mình đóng là một điều cấm kỵ. Họ tuyệt đối tránh việc thấy chính bản thân mình xuất hiện trên màn ảnh. Đó là một điểm chung kỳ lạ và khó hiểu, nhưng có vẻ lại khá quen thuộc ở các diễn viên ngôi sao.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng

Nữ diễn viên Meryl Streep

Nữ diễn viên Meryl Streep từng 21 lần được đề cử tại giải Oscar và đã 3 lần rinh về tượng vàng, là một ngôi sao kỳ cựu được giới chuyên môn nể trọng, những bộ phim bà đóng được đánh giá cao về mặt nghệ thuật điện ảnh.

Vậy nhưng bà tránh xem lại phim mình đóng, cũng có những trường hợp bà không thể tránh việc xem phim, chẳng hạn như dự lễ công chiếu phim, khi ấy, bà chuyển sang tránh xem lại bộ phim ấy thêm lần nữa: “Tôi không thích nhìn lại quá khứ, tôi chỉ thích nhìn về phía trước”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 2

Nam diễn viên Johnny Depp

Nam diễn viên Johnny Depp sở hữu nhiều vai diễn để lại dấu ấn sâu đậm trên màn bạc, nhưng trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2009, Johnny Depp tiết lộ rằng các con của anh còn xem nhiều phim của anh đóng hơn cha: “Một khi phần việc của tôi trong một bộ phim đã khép lại, tôi nghĩ thực sự không còn việc gì liên quan đến mình nữa. Tôi liền tránh xa bộ phim đó, tôi không thích nhìn chính mình trên màn ảnh”.

Johnny Depp giải thích rõ hơn về những xúc cảm của anh khi nhìn thấy chính mình trên màn ảnh: “Tôi đã đưa ra lựa chọn từ lâu, rằng tôi không nên xem phim mình đóng, bởi điều đó khiến tôi bớt đi thời gian xem những bộ phim hay mà các bạn bè của tôi đã đóng. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy rằng việc xem lại phim của mình khiến tôi bị tổn hại xúc cảm theo một cách nào đó”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 3

Nam diễn viên Javier Bardem

Nam diễn viên Javier Bardem cũng có thói quen tránh xem lại phim của mình: “Việc tôi thích nhập vai các nhân vật không có nghĩa tôi thích xem các nhân vật mình đóng, xem cách mình diễn xuất. Tôi thấy khó chịu với cái mũi, chất giọng, ánh mắt của chính mình không hiểu tại sao.

“Tôi không chịu nổi. Nhưng khi tôi diễn, tôi không nhìn thấy mình, tôi cảm thấy khi ấy mình mạnh mẽ, to lớn hơn khi ngồi nhìn mình trong phim”, Javier Bardem từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2012 với tạp chí GQ như vậy.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 4

Nam diễn viên Jared Leto

Nam diễn viên Jared Leto từng chia sẻ: “Trải nghiệm làm phim đối với tôi là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi không thấy cần thiết phải xem lại phim quá nhiều khi phim đã thực hiện xong rồi.

“Có thể tôi sẽ xem lại phim nếu đó là vì mục đích giải trí, nhưng tôi hiểu rằng diễn viên có rất ít khả năng kiểm soát đối với bộ phim mình đóng khi phim ra mắt công chúng, nên một khi phim đã xong rồi, tôi cảm thấy nên dừng lại ở đấy”.

Ngay cả với bộ phim từng đưa lại cho Jared Leto giải Oscar - phim “Dallas Buyers Club” (Hội những người mua thuốc Dallas - 2013), anh cũng không xem lại: “Tôi không thể nghe nổi giọng nói của mình trong phim. Tôi chưa từng xem lại bộ phim. Tôi sẽ xem lại ở một thời điểm nào đó, tôi chắc chắn như vậy. Nhưng bây giờ tôi vẫn cảm thấy là quá sớm.

“Xem phim không bao giờ có thể khiến tôi thỏa mãn những kỳ vọng, bởi khi tham gia thực hiện một bộ phim, đó là một trải nghiệm tuyệt đẹp, còn nếu phim được đón nhận thì đó là một trải nghiệm tuyệt diệu”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 5

Nữ diễn viên Reese Witherspoon

Nữ diễn viên Reese Witherspoon từng giải thích lý do tại sao cô không xem lại phim mình đóng: “Tôi không quen biết diễn viên nào tự cảm thấy họ trông thật đẹp khi lên hình. Thực ra việc nhìn lại chính mình trong phim đối với tôi giống như một hình phạt khổ sở. Tại sao ta lại muốn nhìn thấy mình thật ngớ ngẩn, ngốc nghếch trên màn ảnh, khi đang cố gắng để nhập vai người khác?”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 6

Nam diễn viên Adam Driver

Nam diễn viên Adam Driver cũng sớm đưa ra quyết định khi mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất rằng anh sẽ không xem lại phim đã đóng: “Bởi tôi nhìn ra tất cả những lỗi sai mà mình đã mắc phải. Có quá nhiều điều mà tôi mong mình có thể thay đổi, nhưng không thể nữa. Hơn thế, tôi vốn là diễn viên kịch, tôi không quen với việc được nhìn lại chính mình sau khi diễn xuất. Khi xem lại phim, tôi sẽ muốn thay đổi cảnh quay sao cho đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và đó chính là cái bẫy tâm lý”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 7

Nữ diễn viên từng giành giải Oscar - Julianne Moore

Nữ diễn viên từng giành giải Oscar - Julianne Moore chia sẻ: “Tôi chưa từng xem lại bất cứ bộ phim nào của mình. Tôi không thể ngồi xem phim mình đóng, cho dù đó là tại lễ công chiếu phim. Tôi thích đóng phim hơn là xem phim. Đóng phim khiến tôi cảm thấy hưng phấn, còn ngồi đó và xem một sản phẩm đã xong xuôi thì không”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 8

Nam diễn viên Joaquin Phoenix

Nam diễn viên Joaquin Phoenix mới chỉ xem lại hai phim mà anh từng tham gia diễn xuất, đó là “The Master” và “Her”. Phoenix ghét nhìn thấy mình trên màn ảnh: “Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy mình theo cách mà ống kính máy quay hướng vào tôi. Tôi thậm chí không thích nhìn bản thân mình.

“Cũng có khi tôi cảm thấy hiếu kỳ đôi chút, nhưng ngay lập tức, lý trí bảo tôi rằng mình sẽ không xem lại phim. Bởi tôi biết việc ấy không đưa lại cho tôi bất cứ giá trị nào, thực tế, có nhiều khả năng việc xem lại phim sẽ tạo nên những hiệu ứng tiêu cực cho các tác phẩm trong tương lai của tôi”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 9

Nữ diễn viên Megan Fox

Nữ diễn viên Megan Fox chia sẻ khá sâu sắc: “Tôi nghĩ đa số các diễn viên đều có sự bất an nhất định. Tôi chưa bao giờ tự nhìn ngắm chính mình cho dù là trong các bức ảnh. Tôi không thích nhìn hình ảnh của mình trong bất cứ cái gì”.

Bí mật diễn hay của các ngôi sao điện ảnh: Không xem lại phim mình đóng - Ảnh minh hoạ 10

Nam diễn viên Matthew Fox

Nam diễn viên Matthew Fox của sê-ri phim truyền hình “Mất tích” cũng chưa từng xem lại một tập nào trong bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh: “Tôi không thích nhìn bản thân mình. Tôi không xem một tập nào của bộ phim ‘Lost’ (Mất tích)”.

Bích Ngọc

Theo Mental Floss/What Culture

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây