Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940

(Dân trí) - Kể từ năm 2018, Katie đã chỉ mặc những bộ đồ có phong cách cổ điển của thập niên 1940, cô cảm thấy mình tự tin hơn hẳn.
Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940

Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940

Nữ y tá Katie Morrison (35 tuổi) đến từ thị trấn Nuneaton, hạt Warwickshire, Anh, rất yêu thích phong cách thời trang của bà mình, vì vậy, cô đã quyết định ăn mặc theo phong cách thập niên 1940.

Hồi thập niên 1940, bà của cô Katie đang sống trong bối cảnh xảy ra Thế chiến II, vì vậy, bà đặt mục tiêu rằng dù mình chỉ có thể chi ra rất tằn tiện, nhưng vẫn phải đảm bảo có tủ đồ ấn tượng hết mức.

Dù tủ đồ của cô Katie mang đậm phong cách cổ điển, nhưng khác với nhiều trường hợp khác, cô vẫn rất trân trọng những giá trị sống hiện đại đương thời, không để mình quá lạc hậu và sống “ảo”. Chẳng hạn, trong cuộc sống lứa đôi, cô Katie và người bạn đời của mình luôn cùng chia sẻ việc nhà.

Chia sẻ về phong cách thời trang của bản thân, Katie cho hay: “Tôi dành rất nhiều sự ngưỡng mộ cho người bà của mình. Bà đã từng là người lái xe cứu thương trong chiến tranh, nhưng công việc không bao giờ khiến bà thiếu sự quan tâm dành cho thời trang và làm đẹp, bà có rất nhiều mũ và túi xách đẹp.

Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 2
Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 3

Nữ y tá Katie Morrison khẳng định cô rất tiết kiệm cho việc chi dùng mua sắm thời trang

“Bà qua đời khi tôi còn nhỏ, nhưng những ký ức còn được lưu giữ về bà vẫn luôn in sâu trong trí nhớ của tôi. Tôi rất thích phong cách thời trang của bà hồi thập niên 1940, những bức ảnh của bà thời ấy cho thấy một vẻ đẹp thời trang ấn tượng ngay cả trong cuộc sống thường ngày.

“Thời trang khi ấy thật đẹp đẽ dù cho cuộc sống của mọi người đều khó khăn. Việc người ta tự khâu may, tự sửa chữa quần áo cũng rất hấp dẫn tôi”.

Không như nhiều người theo đuổi phong cách thời trang cổ điển khác sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn cho bộ sưu tập của mình, nữ y tá Katie Morrison khẳng định cô rất tiết kiệm cho việc chi dùng mua sắm thời trang: “Tôi thích cách sống tiết kiệm, thay vì đầu tư quá nhiều cho thời trang, ta có thể mua một chiếc mũ rơm rẻ thôi, rồi buộc thêm một sợi ruy-băng cho chiếc mũ.

“Thế là nó trông đã có dáng dấp cổ điển. Điều quan trọng là ta cần phải nghiên cứu kỹ về phong cách mà mình theo đuổi, ta không cần phải là một triệu phú, nhưng vẫn có thể mặc đẹp. Thời trang thập niên 1940 cũng rất thực tế cho cuộc sống hàng ngày. Tôi thích cả việc người ta tự may vá và sửa chữa quần áo”.

Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 4
Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 5

Kể từ năm 2018, Katie đã chỉ mặc những bộ đồ có phong cách cổ điển và cảm thấy mình tự tin hơn hẳn

Kể từ năm 2018, Katie đã chỉ mặc những bộ đồ có phong cách cổ điển và cảm thấy mình tự tin hơn hẳn. Cô thậm chí đã giành được giải người phụ nữ mặc đẹp nhất tại một số cuộc thi chuyên dành cho những người theo đuổi phong cách thời trang cổ điển tại Anh.

Katie chia sẻ: “Tôi từng rất nhút nhát, nhưng việc theo đuổi phong cách cổ điển đã khiến tôi dám thể hiện bản thân. Mặc dù tôi theo đuổi phong cách thời trang cổ điển, nhưng không có nghĩa tôi trân trọng mọi giá trị cổ điển. Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, tôi và người bạn đời của tôi - một thầy giáo, luôn chia sẻ công việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cho cả đôi bên”.

Người bạn đời của cô - anh Matthew (37 tuổi) rất thích thú với phong cách thời trang của vợ và sẵn sàng đồng hành cùng Katie đi tới dự những sự kiện tôn vinh phong cách cổ điển, nhưng bản thân anh vẫn lựa chọn phong cách hiện đại.

Nói về phản ứng của những người xung quanh đối với phong cách của mình, cô Katie cho hay: “Khi tôi đi ra ngoài mua sắm, phản ứng của mọi người đối với tôi rất tích cực. Thường mọi người tiến lại phía tôi và nói: Cô nhắc tôi nhớ về mẹ của mình. Mọi người thường thích nói chuyện với tôi nhiều hơn một chút. Tôi cũng nhận được nhiều ánh nhìn, đối với tôi đó là một phần của niềm vui”.

Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 6
Chiêm ngưỡng phong cách của nữ y tá theo đuổi thời trang thập niên 1940 - Ảnh minh hoạ 7

Dù tủ đồ của cô Katie mang đậm phong cách cổ điển, nhưng khác với nhiều trường hợp khác, cô vẫn rất trân trọng những giá trị sống hiện đại đương thời

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây