Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”- kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào hồi 20h10 ngày 17/5.

Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào hồi 20 giờ 10 phút ngày 17/5.

Phần 1 của chương trình có chủ đề “Người là Hồ Chí Minh” gồm những tác phẩm ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh minh hoạ.

Các tác phẩm: Dấu chân phía trước, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Ca Ngợi Hồ Chủ Tịch, Đôi dép Bác Hồ, Đêm Trường Sơn Nhớ Bác, Bác Vẫn cùng chúng cháu hành quân, Non nước Vọng lời ru, Người là Hồ Chí Minh

Phần 2 có tên gọi “Những bông hoa trong vườn Bác” gồm các tác phẩm chọn lọc mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm: Những bông hoa trong vườn Bác, Suối Lê Nin, Miền Nam nhớ mãi ơn Người, Miền Trung nhớ Bác, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Bác Hồ một tình yêu bao la... sẽ được thể hiện bởi những giọng ca nổi tiếng.

Phần 3 có chủ đề “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” gồm các tác phẩm: Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Trông cây lại nhớ tới Người, Chúng con canh giấc ngủ của Người, Nụ cười tháng 5, Hành khúc theo chân Bác, Em mơ gặp Bác Hồ, Dâng Người tiếng hát mùa xuân, Hát về Người.

Chương trình có sự tham gia của các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú và nhiều nghệ sĩ trẻ đang được công chúng yêu mến.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây