Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cước điện thoại "khủng" với cổ động viên Anh tại World Cup 2018

Tuy muốn “cháy” hết mình với World Cup nhưng các tín đồ bóng đá nước Anh có thể sẽ phải dè chừng với khoản cước phí điện thoại mới được dự tính.
Cước điện thoại

Các cổ động viên Anh bắt đầu cảm thấy âu lo mỗi khi “tán” chuyện

Các cổ động viên Anh quốc mới đây đã được cảnh báo về mức cước điện thoại có thể phát sinh khi theo chân đội nhà sang nước Nga dự World Cup 2018. Cụ thể, mức hóa đơn điện thoại phát sinh trên đất Nga có thể đội lên tới 3.700 bảng Anh (hơn 112 triệu đồng).

Cước điện thoại
Nước Anh đối mặt với một World Cup… không xài điện thoại

Trước đó, đa phần các cổ động viên Anh quốc vẫn nghĩ rằng mức cước phí điện thoại hiện tại sẽ không thay đổi do thỏa thuận trong khối các nước châu Âu. Tuy nhiên, nước Nga lại nằm ngoài Liên minh châu Âu và nguyên tắc “băng thông như ở nhà” sẽ không được áp dụng.

Tại Nga, các thuê bao quốc tế có thể bị tính mức phí lên tới 3.6 bảng Anh một phút (gần 110 nghìn đồng). Mức dữ liệu di động cho các nhu cầu cơ bản như lướt web, nghe nhạc cũng có thể “ngốn” khoảng 50 bảng Anh (hơn 1,5 triệu đồng) cho 16 phút sử dụng.

Cước điện thoại
Dĩ nhiên, các cổ động viên vẫn sẽ nhiệt tình cổ vũ cho Tam sư

Ernest Doku, chuyên gia về smartphone của trang web so sánh giá uSwitch cũng nhắn nhủ thêm rằng: “Cách tốt nhất là để tránh chuyện này là theo dõi bảng kê giá cho băng thông dữ liệu. Luôn để ý các mạng wifi mà bạn có thể đăng nhập nhưng hãy đảm bảo chúng đáng tin cậy và các mật khẩu được bảo vệ”.

Mùa World Cup năm nay, Harry Kane đã trở thành thủ quân đội tuyển Anh. Đông đảo các cổ động viên Anh đều muốn được theo chân đội tuyển sang đất Nga cổ vũ nhưng rõ ràng, tiền bạc cũng là một yếu tố cần phải được tính đến.

Tác giả: Dung Nhi Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây