Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


FIFA phạt nặng CLB Hải Phòng sau rắc rối với ngoại binh

(Dân trí) - CLB Hải Phòng đã nhận án phạt từ FIFA sau rắc rối với tiền đạo người Jamaica, Anthony Stevens.

Vào tháng 5/2017, tiền đạo Anthony Stevens đã ký vào hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Hải Phòng. Điều đáng nói, chân sút người Jamaica không được giữ bất kỳ bản hợp đồng nào. Ngay cả khi xin hợp đồng lao động để làm hộ chiếu cho con trai sinh ở Việt Nam thì anh cũng không được đáp ứng.

FIFA phạt nặng CLB Hải Phòng sau rắc rối với ngoại binh

Anthony Stevens thắng kiện CLB Hải Phòng

Đầu mùa giải này, Anthony Stevens đã viết lên trang cá nhân bày tỏ những bức xúc liên quan tới hợp đồng với đội bóng đất Cảng và sau đó, anh đã nhận án phạt nội bộ. Kể từ đó tới nay, Anthony Stevens đã trở về quê hương Jamaica và không thi đấu cho CLB Hải Phòng.

Chưa dừng lại ở đó, Anthony Stevens đã quyết định đâm đơn kiện CLB Hải Phòng lên FIFA. Cuối cùng, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới đã có phán quyết cuối cùng.

Cụ thể, FIFA yêu cầu CLB Hải Phòng có trách nhiệm phải thanh toán 2 năm lương cho Anthony Stevens theo hợp đồng đã ký kết. Lương của cầu thủ này vào khoảng 8.000 USD/tháng. Ngoài ra, CLB đất Cảng còn phải chịu thêm những khoản phí như lãi ngân hàng, phí kiện, phí tổn hao tinh thần và phí lót tay (vào khoảng 30.000 USD).

Như vậy, tổng số tiền mà CLB Hải Phòng phải đền bù cho tiền đạo người Jamaica lên tới hơn 200,000 USD, khoảng gần 5 tỷ đồng.

FIFA cũng yêu cầu CLB Hải Phòng phải thanh toán số tiền này cho Anthony Stevens trong vòng 45 ngày. Bằng không, họ sẽ bị cấm chuyển nhượng trong 3 kỳ liên tiếp.

Sau khi chia tay CLB Hải Phòng, Anthony Stevens sẽ trở thành cầu thủ thủ tự do. Tiền đạo 33 tuổi này có thể tự do đàm phán với các CLB khác ở V-League cũng như nước ngoài.

Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng đã thực sự bất ngờ với phán quyết của FIFA. Ông khẳng định sẽ gửi đơn kháng cáo trong thời gian tới.

H.Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây