Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


HLV Akira Nishino khẳng định Thái Lan sẽ thắng Việt Nam

(Dân trí) - Sau buổi ký kết hợp đồng tại Nhật Bản vào thứ Sáu vừa qua, chiều nay (21/7) HLV Akira Nishino đã chính thức ra mắt truyền thông Thái Lan. Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định Thái Lan sẽ thắng Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. >> >>

Akira Nishino khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khá vất vả để chiều lòng ông. Sau khi gặp gỡ lãnh đạo của FAT vào tháng trước, chiến lược gia người Nhật Bản về nước và bất ngờ khẳng định chưa ký hợp đồng, khiến thông tin FAT đưa ra trước đó về việc đã có chữ ký huấn luyện viên người Nhật Bản trở thành “việt vị”.

HLV Akira Nishino khẳng định Thái Lan sẽ thắng Việt Nam

HLV Nishino ra mắt truyền thông Thái Lan vào chiêu 21/7

Cuối cùng thì Akira Nishino cũng nhận lời dẫn dắt tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, FAT phải thực hiện tới  hai buổi lễ ra mắt cho ông, một ở Nhật Bản vào thứ Sáu vừa qua cũng là ký hợp đồng và thông báo trước công chúng Nhật Bản. Và chiều nay, FAT tiếp tục thực hiện một buổi lễ ra mắt cho HLV Nishino trước truyền thông xứ chùa vàng.

Vị chiến lược gia người Nhật Bản đã trả lời câu hỏi của truyền thông Thái Lan:

Thái lan chuẩn bị tham gia vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ông cảm thấy như thế nào?

Nishino: Có thể còn quá sớm cho một mục tiêu dài hạn, nhưng tôi sẽ làm việc hàng ngày để xem các cầu thủ thi đấu như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta muốn có mặt ở 12 đội cuối cùng, trong đó cuộc chạm trán với tuyển Việt Nam sẽ phải giành chiến thắng.

Ông chỉ có 10 ngày chuẩn bị trước trận gặp Việt Nam. Kỷ luật của các cầu thủ Thái Lan khác với Nhật Bản, điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nishino: Khi tôi nhận lời dẫn dắt tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018, giới truyền thông hỏi liệu chỉ có 2 tháng thì tôi chuẩn bị thế nào. Tôi chỉ có khoảng thời gian đó nhưng đã đưa Nhật Bản vào tới vòng 16 đội. Chỉ có 10 ngày, tôi không bao giờ sợ. Ngược lại, các cầu thủ Thái Lan phải phát triển bản sắc lên tầm cao hơn. Tôi tin rằng bản sắc ở đội tuyển Thái Lan có thể được cải thiện.

Từ kinh nghiệm của một người đã quan sát các cầu thủ Thái Lan thi đấu, tôi có thể cải thiện bản sắc của đội tuyển tốt hơn, bởi vì cách thực hiện cũng giống cách mà các cầu thủ Nhật Bản sử dụng trước đây.

Ông sẽ đưa tất cả các trợ lý huấn luyện viên từ Nhật Bản tới đội tuyển quốc gia, U23 Thái Lan hay sẽ sử dụng các trợ lý trong nước?

Nishino: “Bây giờ tôi chỉ có một mình, nhưng cá nhân tôi thấy các huấn luyện viên Thái Lan rất lành nghề. Do đó, tôi quyết định chỉ có một mình và làm việc cùng các huấn luyện viên của Thái Lan”.

HLV Akira Nishino khẳng định Thái Lan sẽ thắng Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2

Nishino rất tự tin sẽ thành công với tuyển Thái Lan

Ông từng làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản, vậy ông nghĩ bóng đá Thái Lan sẽ phát triển như thế nào?

Nishino: Tôi từng đưa Nhật Bản đến thi đấu tại Thái Lan. Nhưng cả tôi và cả nhóm đều đánh giá đội tuyển quốc gia Thái Lan không dễ dàng vượt qua các thử thách. Cần phải sử dụng nguồn năng lượng cao. Một đội hình chất lượng ở đây và tôi thấy đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể phát triển hơn mức hiện tại.

Ông đến Thái Lan chỉ một mình, vậy năm tới ông sẽ đưa trợ lý từ Nhật Bản sang Thái Lan không?

Nishino: Tôi vẫn muốn làm việc với các huấn luyện viên Thái Lan. Tôi không thể trả lời tương lai sẽ ra sao. Có thể có, nếu tôi thấy việc truyền tải sức mạnh không đủ”.

Khi đội tuyển quốc gia Thái Lan chuẩn bị ngắn thường không gặt hái thành công. Vậy làm thế nào để ông bắt đầu công việc?

Nishino: Tôi tin rằng đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ phát triển. Phải dựa vào sức mạnh của huấn luyện viên, người hâm mộ, cầu thủ để tin rằng chúng ta có thể thành công. Tôi sẽ bắt đầu xem các cầu thủ có phong độ như thế nào ngay lập tức.

Ông có nghĩ rằng Thái Lan sẽ là đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 không?

Nishino: Điều này giống như là trước một trận đấu (không biết chắc được kết quả). Nếu nhìn vào bảng đấu, đây không phải bảng đấu quá khó khăn để giành vé dự  vòng loại cuối cùng nhưng không quá dễ. Chúng ta có lợi thế khi có nhiều đội bóng ASEAN trong bảng nên việc di chuyển sẽ không quá khó khăn bao gồm tới Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

P.S

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây