Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


HLV bóp cổ cầu thủ ở giải hạng Nhất bị cấm chỉ đạo 2 trận

(Dân trí) - Với hành vi không đẹp của mình khi bóp cổ cầu thủ Văn Huy của An Giang ở vòng 6 giải hạng Nhất Quốc gia, HLV Hứa Hiền Vinh đã nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF. >> >>

Trong chiều nay (9/7), Ban kỷ luật VFF đã đưa ra hai án phạt liên quan tới sự cố HLV bóp cổ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2020, trong trận Phố Hiến tiếp An Giang.

Theo đó, HLV Hứa Hiền Vinh bị phạt 15 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận vì đã có hành vi không đúng mực. Trong khi đó, một cầu thủ của Phố Hiến là Quang Vinh cũng có hành động bóp cổ đối phương, nhận án phạt 15 triệu đồng và treo giò 2 trận.

HLV bóp cổ cầu thủ ở giải hạng Nhất bị cấm chỉ đạo 2 trận

HLV Hứa Hiển Vinh bị cấm chỉ đạo hai trận

Riêng cầu thủ Văn Huy có hành vi đá bóng mạnh về khu kỹ thuật của CLB Phố Hiến đã nhận thẻ vàng thứ 2 trên sân, vì thế Ban kỷ luật VFF không ra án phạt bổ sung với cầu thủ này.

Trước đó, ở phút bù giờ thứ nhất của trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang, khi chuẩn bị ném biên, Văn Huy đá rất mạnh một trái bóng về phía khu kỹ thuật của đội Phố Hiến.

HLV Hứa Hiền Vinh lập tức lao ra có hành động bóp cổ hậu vệ CLB An Giang. Nhiều cầu thủ đội chủ nhà cũng quây lấy cầu thủ đối phương để "tội", rất may trọng tài đã kịp thời can thiệp.

Sau tình huống này, trọng tài chính đã rút thẻ vàng thứ hai cho Văn Huy, đồng nghĩa với việc cầu thủ này phải rời sân. HLV Hứa Hiền Vinh cũng nhận thẻ vàng với hành động không đẹp của mình.

Nói về sự cố xảy ra trên sân trong trận Phố Hiến gặp An Giang, HLV Hứa Hiền Vinh bày tỏ: "Tình huống đó cầu thủ Văn Huy khi ném biên nhưng đá rất mạnh một quả bóng vào trợ lý của tôi ở cabin. Nếu Huy đá nhẹ thì không nói làm gì.

Hơn nữa, Văn Huy chính là cầu thủ mà tôi từng làm thầy. Văn Huy từng chơi cho Phố Hiến ở giai đoạn 1 mùa giải năm ngoái, sau đó cho An Giang mượn.

Bóng đá có tính đối kháng cao, tôi cũng nhận thấy mình có hành động nóng tính, bộc phát. Sau trận tôi đã chủ động gặp Văn Huy để xin lỗi. Huy cũng đã xin lỗi tôi và ban huấn luyện CLB Phố Hiến. Hai bên đã giảng hoà vui vẻ".

Hoàng Quốc

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây