Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


“Khổ” vì… xem phim cổ trang

(Dân trí) - Cảnh tượng trong phim được thắp sáng bằng những ngọn đèn dầu, nên không gian trong phim có phần u tối, đặc biệt là những cảnh phim lấy bối cảnh thời gian buổi tối.
“Khổ” vì… xem phim cổ trang

Bộ phim truyền hình “The Luminaries” (Anh) hiện đang khiến người xem “gặp khó”

Bộ phim truyền hình “The Luminaries” (Anh) hiện đang khiến người xem “gặp khó”, khi nhiều người than phiền rằng họ vừa không thể nghe được, vừa không thể xem được phim do diễn viên thoại quá nhỏ, còn ánh sáng trong phim lại quá mờ ảo.

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Eleanor Catton từng ra mắt hồi năm 2013. Hiện tại, trên mạng xã hội, nhiều người xem đang chia sẻ rằng họ cảm thấy hoang mang vì bộ phim, bởi họ chẳng thể nhìn rõ các cảnh phim, cũng chẳng thể nghe rõ lời thoại của các nhân vật.

Nguyên nhân là bởi bộ phim lấy bối cảnh hồi thập niên 1860, khi dòng điện vẫn còn chưa phổ biến, cảnh tượng trong phim được thắp sáng bằng những ngọn đèn dầu, nên không gian trong phim có phần u tối, đặc biệt là vào những cảnh quay đặc tả buổi tối.

“Khổ” vì… xem phim cổ trang - Ảnh minh hoạ 2

Các diễn viên trong phim thoại khá nhanh và tiếng nói cũng khá nhỏ

Thêm vào đó, việc thu âm trực tiếp trên phim trường cũng có vẻ quá... chân thực, bởi các diễn viên trong phim thoại khá nhanh và tiếng nói cũng khá nhỏ, nên khi phim lên sóng, nhiều người xem chia sẻ rằng họ không nghe rõ được các lời thoại.

Lấy bối cảnh ở New Zealand hồi thập niên 1860 khi đang diễn ra cuộc đổ xô đi tìm vàng. Chuyện phim xoay quanh những người đi tới “vùng đất hứa” với hy vọng có thể tìm thấy vàng và làm thay đổi cuộc đời họ. Nhưng trên chặng hành trình chứa chan ước mơ ấy, họ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, cạm bẫy, tội ác, và cả những bi kịch.

Đạo diễn Claire McCarthy đã chia sẻ về yếu tố ánh sáng trong phim: “Những màu sắc trong phim mang vẻ cổ điển và thiên về những gam màu trầm tối. Chúng tôi muốn tạo ra vẻ bí ẩn và những ám chỉ về các mưu đồ, một thế giới quay cuồng xung quanh vàng. Chúng tôi cố gắng tạo dựng bối cảnh phim chân thực đúng với thời kỳ mà chúng tôi phản ánh, vì vậy, chúng tôi đã cố ý để ánh sáng trong phim như vậy”.

Trailer phim "The Luminaries"

Bích Ngọc

Theo Emtertainment Daily

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây