Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng

(Dân trí) - Bà Ute Milosevic đã bị mất cô gà mái Sieglinde sau khi nhà hàng xóm thả chó chạy rông sang vườn nhà bà khiến gà Sieglinde gặp nạn. Sự việc sau đó được đưa ra tòa và chủ chó phải đền cho bà Ute 615 euro (tương đương gần 16 triệu đồng), bởi gà mái Sieglinde là một... "diễn viên".
Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng

Gà mái Sieglinde

Gà mái Sieglinde đã được huấn luyện để biết hợp tác với con người và từng xuất hiện trong một bộ phim truyền hình của Đức hồi năm 2017.

Bà Ute Milosevic (55 tuổi) vốn là người chuyên nuôi dưỡng, huấn luyện động vật để phục vụ cho việc đóng quảng cáo, đóng phim. Bà cho hay đã đầu tư khá nhiều vào gà mái Sieglinde, nhưng việc nhà hàng xóm thả chó chạy rông sang vườn nhà bà đã khiến những khoản đầu tư trước đó bị thiệt hại.

Vụ việc xảy ra tại khu đô thị Weeze, Đức hồi năm 2017, cho tới giờ, tòa án mới đưa ra phán quyết sau cùng.

Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng - Ảnh minh hoạ 2

Bà Ute Milosevic

Thoạt tiên, người chủ chó phủ nhận việc gà Sieglinde là... "diễn viên", và cho rằng đó chỉ là một con gà mái bình thường. Dù vậy, tòa án đã kết luận rằng gà mái gặp nạn của bà Ute chính là gà Sieglinde đã từng tham gia đóng phim truyền hình và nếu không gặp nạn, cô gà này hẳn đã nhận thêm được những lời mời hợp tác khác nữa.

Một con gà thông thường ở Đức có giá vào khoảng 15 euro (gần 400.000 đồng), nhưng gà Sieglinde đã được đào tạo để diễn xuất nên mức bồi thường… phải khác.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây