Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn

(Dân trí) - Theo nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, ông được các bác sĩ cho biết, tế bào ung thư đã di căn vào tuỷ dẫn đến liệt nửa người bên dưới và buộc phải ngồi xe lăn. >> >>

Sáng 4/4, diễn viên Việt Trinh đã vào tận bệnh viện để thăm hỏi cũng như trao tận tay số tiền mà các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình.

Theo nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” thì nghệ sĩ Lê Bình đã bị tế bào ung thư di căn vào tuỷ, phần dưới mất hoàn toàn kiểm soát, không thể đi lại được mà phải ngồi xe lăn. Thậm chí, xương bây giờ rất dễ gãy.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn
Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn - Ảnh minh hoạ 2

Diễn viên Việt Trinh vào viện thăm nghệ sĩ Lê Bình sáng 4/4.

“Thương anh Bình quá mà tôi không dám khóc. Tôi đã phải quay đi nhìn thấy dáng người anh ốm yếu, ngồi trên chiếc xe lăn của anh”, diễn viên Việt Trinh cho biết.

Việt Trinh cho biết thêm, hiện nam nghệ sĩ vẫn đang điều trị ở bệnh viện 175, TP.HCM. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả thỉnh thoảng có vào thăm ông. Tuy nhiên, ông đang phải thuê một người để chăm sóc ông thường xuyên trong tình trạng bệnh ngày càng có chiều hướng xấu. Nhưng người chăm sóc ông phải ngày mai mới vào bệnh viện.

Nghệ sĩ Xuân Hương (vợ cũ của MC Thanh Bạch) cũng cho biết, bà vô cùng buồn thương khi biết tin bệnh tình nghệ sĩ Lê Bình đang mỗi lúc một trở nặng.

“Được tin hai cái chân anh Bình đã “không còn nghe lời anh nữa” tô thấy buồn vô cùng. Tôi chỉ nhắn một câu ngắn gọn: "Anh Bình ơi cố lên!". Tôi một lời từ vô thức chứ thật sự tui không biết tui nói anh “cố lên” nghĩa là “cố lên” như thế nào? Cố lên với bệnh tật thì anh đã cố hết sức rồi nhưng số phận có chịu đầu hàng cho anh hết bệnh đâu.

Cố lên với định mệnh thì hình như không một ai có thể vượt qua cái ngưỡng của sự nghiệt ngã mà số phận dành cho mình. Hơn nữa, tôi nhắn vậy vì tôi không thể im lặng trước nỗi đau của bạn mình nhưng tôi nhắn vì tôi không dám nói chuyện trực tiếp với anh. Đơn giản vì tôi không muốn nhìn nhận cái thực tế quá đau lòng.

Người người lần lượt ra đi vì những căn bệnh hiểm nghèo trong đó có giới nghệ sĩ của chúng ta. Dù làm bất cứ nghề gì thì chúng ta vẫn là con người, vẫn không thoát nổi cái vòng luẩn quẩn “sinh, lão, bệnh, tử”.

Nhắc đến bốn từ ngắn gọn về kiếp nhân sinh này tôi không muốn nhắc đến cái từ cuối cùng. Nhưng biết làm sao được. Dẫu chúng ta là những nghệ sĩ luôn đem tiếng cười đến cho người khác thì cuộc đời của chúng ta cũng vẫn lắm thương đau”, nghệ sĩ Xuân Hương nói.

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn - Ảnh minh hoạ 3

Nghệ sĩ Lê Bình vẫn chưa thôi hy vọng sẽ vượt qua được bệnh tật để hoàn thành những việc đang dang dở.

Trước đó, nghệ sĩ Lê Bình cũng cho biết, bác sỹ đã báo cho ông biết tủy của ông đã bị phá hỏng hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt hẳn. Ông không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sỹ khẳng định anh đã rơi vào tình trạng nguy hiểm.

“Tình trạng bệnh tình như bây giờ cũng có thể được tiên đoán trước và mình phải chấp nhận theo quy luật vậy thôi. Ở thời điểm hiện tại, tế bào ung thư đã di căn vào tuỷ khiến tôi bị “bán thân bất toại”. Tôi phải ngồi xe lăn và chuyện vệ sinh rất bất tiện vì không di chuyển được. Đây là điều không ai mong muốn cả. Trước đây, khi còn khoẻ mạnh thì tự mình chăm sóc cho mình nhưng giờ tình trạng như vậy đành phải nhờ người trợ giúp.

Bác sĩ cũng không hứa hẹn gì lắm, chỉ có điều mình “còn nước thì còn tát”. Thời gian tới đây tôi sẽ phải thực hiện phác đồ điều trị mới đó là dùng liều lượng mạnh hơn để ngăn chặn tế bào ung thư xâm nhập vào tuỷ nặng hơn.

Tuy nhiên, dùng thuốc này, bác sĩ cũng cảnh báo sẽ dễ bị đau bao tử và dẫn đến tình trạng ăn uống không được… Bệnh này mà ăn uống không được sẽ không có sức đề kháng để chống chọi.

Thực tình tôi cũng rất lo. Mong là ân đức bề trên phù hộ sao cho vượt qua được giai đoạn này để hoàn thành nốt những việc còn dang dở, lúc đó tôi đi cũng sẽ nhẹ nhàng hơn”, nghệ sĩ Lê Bình tâm sự.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây