Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Người đàn ông chơi nhạc “Tây Du Ký” bằng… củ cà rốt

Người đàn ông nông dân này đã khiến người xem choáng ngợp trước khả năng tạo nên tiếng nhạc từ “nhạc cụ” tự chế bằng rau củ quả. Đoạn nhạc trong “Cảm vấn lộ tại hà phương” được thể hiện một cách tròn trịa, sắc nét.

Một người đàn ông nông dân đến từ thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc mới đây đã gây hứng thú lớn khi xuất hiện trong một chương trình giải trí của kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV).

Người đàn ông có tên Nan Weidong (48 tuổi) đã khiến người xem choáng ngợp trước khả năng tạo nên tiếng nhạc từ những “nhạc cụ” tự chế từ rau củ quả.

Chẳng hạn, anh Nan Weidong đã thực hiện được một dàn sáo từ những củ cà rốt và tỏi tây. Ngoài ra, anh Nan còn có thể tạo ra tiếng nhạc từ những chai thủy tinh hay vỏ tuýp kem đánh răng.

Người đàn ông nông dân chơi nhạc bằng nhạc cụ làm từ rau củ

Người đàn ông chơi nhạc “Tây Du Ký” bằng… củ cà rốt
Người đàn ông 48 tuổi đã tự học cách chế tạo và chơi nhạc cụ làm từ rau củ. Trong ảnh, anh Nan đang thổi sáo từ món nhạc cụ làm từ các củ cà rốt và tỏi tây.

Người đàn ông chơi nhạc “Tây Du Ký” bằng… củ cà rốt - Ảnh minh hoạ 2
Anh Nan Weidong đã khiến khán giả sửng sốt khi biểu diễn âm nhạc từ những đồ vật thường nhật và từ những nhạc cụ chế tạo từ rau củ.

Dù sinh ra trong một gia đình nông dân, nhưng anh Nan chia sẻ rằng anh sớm học chơi đàn nhị và sáo ngay từ khi còn nhỏ vì có một tình yêu đặc biệt đối với âm nhạc. Anh bắt đầu thử chơi nhạc từ những món đồ thường nhật và từ rau củ sau một lần vô tình tạo ra được những giai điệu thú vị bằng một chiếc chai thủy tinh.

Người đàn ông chơi nhạc “Tây Du Ký” bằng… củ cà rốt - Ảnh minh hoạ 3
Anh Nan có thể chơi được những đoạn nhạc thú vị từ các chai thủy tinh và tuýp kem đánh răng.

Tác giả: Bích Ngọc Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây