Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC “Chúng tôi là chiến sĩ”

(Dân trí) - Nhiều năm gắn bó với “Chúng tôi là chiến sĩ” trong vai trò người dẫn, BTV Quang Minh, MC Đức Bảo, Quốc Duy đã có những kỷ niệm không bao giờ quên với người lính, với quân đội. >> >> >>

BTV Quang Minh: “Tôi tham gia “Chúng tôi là chiến sĩ” khi Đài tổ chức đoàn khảo sát về Hải Phòng để dự kiến sản xuất một chương trình về người lính. Chúng tôi thậm chí còn ngồi bàn với nhau xem nên đặt tên cho chương trình như thế nào để thật phù hợp. Cuối cùng tên “Chúng tôi là chiến sĩ” đã được lựa chọn và tồn tại 13 năm, trở thành một chương trình quen thuộc.

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ”

BTV Quang Minh và Hoàng Linh khi ghi hình "Chúng tôi là chiến sĩ" tại đảo Trường Sa.

Trước khi trở thành người dẫn của chương trình tôi đã có 1,5 năm phụ trách về sân khấu, khán giả, đi tuyển chọn và dàn dựng cho các đội chơi trong quân đội… Lúc đó anh Lại Văn Sâm đang làm Trưởng ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế nên rất bận. Với đặc thù sản xuất chương trình phải đi dài ngày, ghi hình ở nhiều địa điểm khác nhau nên sẽ rất khó cho một người có quá nhiều công việc ở vị trí lãnh đạo như anh Sâm.

Chính vì thế, dù vẫn rất muốn dẫn “Chúng tôi là chiến sĩ” nhưng cuối cùng anh Sâm đã quyết định chọn tôi thay thế vì có lẽ thấy tôi phù hợp nhất với vị trí này. Lúc đó tôi rất vui và đã chuẩn bị nhiều phương án để dẫn thay thế.

Sau một thời gian rất ngắn mọi người đã quá quen thuộc với cái tên Quang Minh. Và mặc dù đã không dẫn chương trình này 5 năm nay nhưng đi đến đâu mọi người cũng nhận ra và hỏi rất nhiều về chương trình. Đó là điều làm cho tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Kỷ niệm của tôi với “Chúng tôi là chiến sĩ” nhiều vô kể. Đến bây giờ trên trang cá nhân của tôi vẫn giữ những hình ảnh trong suốt 10 năm đồng hành cùng chương trình. Những tấm hình chụp trong trang phục của quân đội nhân dân Việt Nam bao giờ cũng nhận được sự yêu thích nhất của khán giả.

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ” - Ảnh minh hoạ 2

Tôi rất trân trọng và tự hào về những bộ quân phục đã được may đo riêng cho tôi để phục vụ dẫn “Chúng tôi là chiến sĩ”. Những quân hiệu, quân hàm… đến bây giờ tôi vẫn giữ trong tủ như một kỷ niệm không bao giờ quên về chương trình này.

Thực sự, với các chương trình khác tôi không thể có được nhiều kỷ niệm như thế. Nhờ chương trình này mà tôi đến được tất cả các đảo của đảo Trường Sa.

Ở đó có rất nhiều tình cảm của người lính. Tôi vẫn thường nói với mọi người rằng: “Nếu là người Việt Nam và bạn được đặt chân đến Trường Sa một lần sẽ thêm yêu Tổ quốc của mình gấp nhiều lần”. Ngoài ra, trong suốt 10 năm gắn bó với chương trình tôi cũng được đặt chân đến những nơi vùng sâu vùng xa, nơi địa đầu biên cương của Tổ quốc… Nơi nào cũng lưu lại trong tôi những kỷ niệm khó quên”. 

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ” - Ảnh minh hoạ 3
Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ” - Ảnh minh hoạ 4

Những hình ảnh không thể quên của Quốc Duy khi được dẫn cùng Hoàng Linh trong "Chúng tôi là chiến sĩ".

Quốc Duy: “Trong thời gian gắn bó với “Chúng tôi là chiến sĩ”, tôi thường xuất hiện tại các đơn vị trong vai trò trải nghiệm cùng các khách mời. Tuy nhiên, vẫn có đôi lúc bước lên sân khấu chính của chương trình với vai trò người dẫn.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên chào thật to các đồng chí, sau đó chào điều lệnh trên sân khấu. Thực sự rất tuyệt vời, rất tự hào. Bao nhiêu lo lắng, hồi hộp đều tan biến hết sau khoảnh khắc đó. Và hơn nữa dẫn cặp với Hoàng Linh - một người chị luôn đầy nhiệt huyết, một người đồng chí đồng đội đầy kinh nghiệm… cũng khiến cho tôi luôn luôn tự tin khi đứng trên sân khấu.

Tôi vẫn nhớ khi dẫn tại quân cảng Học viện Hải quân - Nha Trang, hôm đó ghi hình bị ngược nắng nên hai chị em bị nắng chiếu thẳng vào mắt… Vừa dẫn, vẫn phải cười mà mắt không được nheo… thế là nước mắt cứ tuôn trào. Khi chương trình phát sóng có nhiều người xem nhắn tôi “Ôi sao dẫn cảm xúc thế, khóc rưng rức luôn à?”. Lúc đó, tôi chỉ cười và nói “Khóc vì nắng và đau mắt quá”.

Đức Bảo: “Tôi được giao dẫn “Chúng tôi là chiến sĩ” năm 2015, lúc đó tôi cũng vừa vào cộng tác tại kênh VTV3 và được mời dẫn dắt một phần trong chương trình, đó là phần chơi “Chiến sĩ và những người bạn”. Phần chơi này là trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng tại đơn vị, trong một hoạt động huấn luyện đặc thù của đơn vị.

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ” - Ảnh minh hoạ 5

Hoàng Linh - Đức Bảo trong quân phục của người sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lần đầu được khoác trên mình bộ quân phục, tôi cảm thấy tự hào và thích thú vô cùng. Có cảm giác như mình mạnh mẽ, rắn rỏi và trưởng thành hơn trong màu xanh áo lính vậy. Đến khi được đứng trên sân khấu đồng hành cùng “đồng chí” Hoàng Linh để dẫn dắt cho các nội dung trên sân khấu, tôi đã trải qua nhiều tháng “huấn luyện” tại các đơn vị quân đội. Vậy mà không tránh khỏi sự hồi hộp, “run” trước khi nói lên những lời dẫn đầu tiên. Đó là cảm giác mà tôi không bao giờ có thể quên.

Kỷ niệm với “Chúng tôi là chiến sĩ” trong 5 năm dẫn dắt chương trình rất nhiều. Là những ngày ghi hình từ sáng đến đêm, là những bữa cơm bộ đội ấm áp, những chuyến đi ghi hình ở nơi địa đầu Tổ quốc...

Nhưng có lẽ, để chọn, tôi sẽ chọn để nhớ chuyến đi Trường Sa năm 2016. Bởi với mỗi người dân Việt Nam, được ra Trường Sa là một niềm vinh dự không phải ai cũng có được. Năm đó đoàn chúng tôi đi cùng đoàn cán bộ lãnh đạo Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trên chiếc tàu kiểm ngư.

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ” - Ảnh minh hoạ 6

Vượt sóng gió đến với bà con, cán bộ chiến sĩ đang sinh sống và làm việc tại các đảo của đảo Trường Sa, được hiểu thêm một phần máu thịt của đất nước đang từng ngày mạnh mẽ sinh tồn… là những ngày tháng rất đỗi tuyệt vời.

Tôi sẽ không thể quên những cảnh quay khi mặc bộ quân phục rằn ri của hải quân, hành quân dọc bờ biển và phóng tầm mắt ra xa để thấy bờ cõi bao la của tổ quốc hùng vĩ. Da có đen cháy đi, nét mặt có thêm chút sương gió, nó lại càng khiến tôi yêu màu xanh áo lính và thấy mình càng thêm hiểu và gắn bó với “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây