Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Tranh cải nảy lửa giữa võ sĩ Việt Nam và người anh em của Flores

(Dân trí) - Cựu vô địch SEA Games 2007, Nguyễn Văn Tuấn đang vướng vào cuộc tranh cãi nảy lửa với phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng như võ sĩ Samuel Lacoste. >> >>

Sau khi chứng kiến võ sư Flores “khuấy động” làng võ thuật Việt Nam, võ sĩ Tán thủ, Nguyễn Văn Tuấn (cựu vô địch SEA Games 2007, Huy chương bạc ASIAD 2010) đã gửi lời thách đấu tới môn phái Vịnh Xuân Nam Anh vì cho rằng môn phái này đã thiếu tôn trọng những bậc trưởng bối trong làng võ.

Tranh cải nảy lửa giữa võ sĩ Việt Nam và người anh em của Flores

Lời thách đấu của Samuel Lacoste

Sau nhiều ngày bàn luận, cuối cùng, Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt đã quyết định cử võ sĩ Samuel Lacoste để giao đấu với võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn.

Cũng giống như võ sư Flores, Samuel Lacoste là người Canada. Anh năm nay 24 tuổi và theo học Vịnh Xuân được 5 năm. Samuel Lacoste sở hữu chiều cao tới 1,78 mét và nặng 82 kg.

Thậm chí, võ sư Nam Anh Kiệt còn tự tin sẽ chiến thắng: “Chúng ta sẽ thi đấu theo luật tự do, dựa trên sở trường của mỗi bên. Tôi cho rằng khả năng chiến thắng của Samuel Lacoste lên tới 90%”.

Tới ngày hôm nay, tới lượt võ sĩ Samuel Lacoste đã gửi lời thách đấu Nguyễn Văn Tuấn trên trang cá nhân: “Kính gửi nhà vô địch Nguyễn Văn Tuấn! Tôi xin đi thẳng vào vấn đề và không nói nhiều.

Thứ nhất, anh thách đấu cả môn phái chúng tôi và anh cũng không giữ lời hứa. Thứ hai, anh cũng không giữ lời hứa khi mua vé cho chúng tôi. Thứ ba, để giúp anh thực hiện cuồng vọng, tôi sẽ tự túc mua vé máy bay ra gặp anh ở Hà Nội trong vòng 48 tuổi. Anh cho xin địa chỉ để tiện thi đấu. Đấu ngay vào luôn!”.

Tranh cải nảy lửa giữa võ sĩ Việt Nam và người anh em của Flores - Ảnh minh hoạ 2

Nhà cựu vô địch SEA Games, Nguyễn Văn Tuấn và Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt

Đáp lại, Nguyễn Văn Tuấn cảm ơn thiện chí của Samuel Lacoste nhưng anh khẳng định sẽ chỉ đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt, chứ không muốn thi đấu với người “vô danh tiểu tốt”.

Trên trang Facebook, Nguyễn Văn Tuấn viết: “Cảm ơn lời mời đầy ý nghĩa của Samuel Lacoste. Do Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt vì sợ gì đó mà chặn facebook của tôi nên tôi không biết bạn có động thái như thế này với tôi.

Thứ nhất, nói như Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt thì tôi không chấp dạng vô danh tiểu tốt như bạn được. Thứ hai, bạn chỉ là khách du lịch đến với Việt Nam, giống như sứ giả hòa bình vậy. Tôi không thể ra tay mà làm bạn tổn thương vì sẽ ảnh hưởng đến hoà bình của hai bên đất nước. Bạn hiểu không?

Thứ ba, bạn không nên ngu muội mà nghe theo lời kích động của một số kẻ vô văn hóa mà làm liều. Như vậy chỉ có thiệt thân thôi”.

H.Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây