Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Trưng bày tượng ngoài trời phải phù hợp với văn hóa Việt Nam

Bộ VH,TT&DL vừa có văn bản gửi các địa phương đề nghị trưng bày tượng ngoài trời phải phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Bộ VH,TT&DL vừa có văn bản số 1313/BVHTTDL-MTNATL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời.

Văn bản nêu rõ: Thời gian gần đây, việc xây dựng, trưng bày tượng, biểu tượng có nội dung và hình thức không phù hợp với văn hóa Việt Nam tại một số cơ quan, đơn vị, khu du lịch và địa điểm công cộng, tác động không tốt đến môi trường văn hóa, thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng và xã hội.

Trưng bày tượng ngoài trời phải phù hợp với văn hóa Việt Nam
Hiện tại, khu vực đặt tượng đã được dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”…

Để thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 2-10-2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật, bảo đảm môi trường văn hóa, thẩm mỹ, nhân văn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, Bộ VH,TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời đúng quy định của pháp luật, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Trước đó, những bức tượng 12 con giáp “mình người, đầu thú” trong thế phô bày các bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể người tại Khu du lịch Hòn Dấu, quận Đồ Sơn, Hải Phòng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, yêu cầu quây kín khu vực đặt tượng, không để du khách vào tham quan trong khi chờ kết quả của Hội đồng mỹ thuật thành phố Hải Phòng. Khu vực đặt tượng cũng đã được dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”…

Tác giả: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây