Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây

(Dân trí) - Với trình độ cao hơn hẳn, võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông áp đảo ngay sau tiếng còi khai cuộc và hạ gục Lã Cương chỉ trong 47 giây. >> >>
Từ Hiểu Đông hạ võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây

Tối 18/5 tại Trung Quốc, đại hội võ thuật Tân Cương đã diễn ra với tâm điểm là cuộc chiến giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và cao thủ Vịnh Xuân - Lã Cương. Trận đấu này được Từ Hiểu Đông chấp nhận sau khi Lã Cương khiêu chiến vào đầu tháng 2/2019.

Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây

Từ Hiểu Đông chiến thắng tuyệt đối trước Lã Cương

Sau khi Trương Pháp Nghĩa, cao thủ Thái Cực rút lui vào giờ chót, Từ Hiểu Đông dồn hết sức lực để đấu Lã Cương. Tờ Sohu của Trung Quốc miêu tả "Hiểu Đông với biểu hiện của kẻ điên chiến đấu. Đôi mắt anh ta luôn nhìn chằm chằm vào Lã Cương. Kẻ điên đang chờ đợi”.

Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Kể cả khi đối thủ đã đã kiệt sức, Hiểu Đông vẫn tiếp tục tấn công và khiến đối thủ gục xuống sàn.

Trọng tài đã phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho võ sĩ MMA. Kết quả chung cuộc, Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Vịnh Xuân sau 47 giây còn Lã Cương phải nhập viện khẩn cấp sau đó.

Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây - Ảnh minh hoạ 2

Lã Cương nhập viện sau khi trận đấu kết thúc

Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây - Ảnh minh hoạ 3

Thất bại của Lã Cương một lần nữa cho thấy võ thuật truyền thống của Trung Quốc có một khoảng cách với võ hiện đại

Tờ Sohu bình luận: “Lã Cương không còn sức khi bị võ sĩ MMA liên tục đấm vào mũi và đầu. Võ sư đã vẫy tay để kết thúc trận chiến. Ông bị gãy mũi và được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau đó”.

Thất bại của Lã Cương một lần nữa cho thấy võ thuật truyền thống của Trung Quốc có một khoảng cách với võ hiện đại. Trước đó, nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo đã bại trận dưới tay của Hiểu Đông.

Sau khi hạ gục Lã Cương, Từ Hiểu Đông chia sẻ trên mạng xã hội: "Đừng hỏi bất cứ điều gì, tôi đã hứa với mọi người sẽ làm điều đó”.

Thùy Anh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây