Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất

(Dân trí) - Trước thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới; dàn “Táo quân” như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung… không giấu nổi cảm giác trống rỗng, tiếc nuối… >> >>

Xuân Bắc lặng người… trước tin dừng Táo quân

Khi được hỏi sau khi có thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới; NSƯT Xuân Bắc (lặng đi, thở dài).

“Cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo trực tiếp từ VFC. Nhưng nếu đúng chương trình Táo quân dừng sản xuất như báo chí phản ánh thì tôi nghĩ rằng có đối tượng thích thú và hạnh phúc nhất đó là… các bà vợ của những nam nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân. Chắc hẳn, như mọi người đã biết, gần 20 năm nay, cứ gần Tết là các nghệ sĩ tập trung lại để tập luyện. Những ngày đó nhà nhà người người bận rộn thì những người được coi là trụ cột gia đình thì thường vắng mặt. Họ chỉ về nhà khi mọi người vẫn đang ngủ say và thức dậy khi mọi người đâu vào việc đấy, trẻ em đã đi học.

Nhưng các bà vợ cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc của các nghệ sĩ khi tham gia chương trình, hoàn thành chương trình. Đặc biệt hơn nữa, chương trình được khán giả đón nhận, được khen ngợi”, anh nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất

Dàn nghệ sĩ trong chương trình Táo quân những năm trước.

“Nam Tào” Xuân Bắc chia sẻ thêm: “Một chương trình không có lý do để tồn tại, không có chất lượng để mọi người hướng tới, không có đam mê để thực hiện thì không bao giờ có được khoảng thời gian 16 năm như thế. Cá nhân tôi, là một trong những người cùng ê kíp, ngay từ những ngày đầu làm một cách “ngây ngô” từ đạo diễn, đến biên kịch, diễn viên. Chúng tôi từng làm chương trình một cách… hồn nhiên như cây cỏ, cho đến khi ngày càng “già dơ”, “già dơ” đến mức khán giả… chán. Có những ý kiến là muốn thay đổi chương trình…

Nếu thông tin dừng chương trình Táo quân là sự thật thì chắc chắn có nhiều người tiếc nuối. Trong đó có nghệ sĩ chúng tôi.

Bên cạnh đó cũng có người rất vui. Vui bởi điều họ mong muốn trong thời gian qua là chương trình dừng đi thì nó đã được dừng. Những người đó sẽ thấy bản thân cao thủ, ghê gớm khi… đoán trước được tương lai.

Cảm xúc của tôi bây giờ biết nói thế nào nhỉ? Nếu bây giờ, tôi có nói ra e rằng mọi người không hiểu hết…

Chỉ có trải qua những tháng ngày tập luyện với nhau, những đêm thức trắng cùng nhau, trải qua những lúc cãi nhau và yêu thương nhau. Có thời điểm, chúng tôi nhường nhau từng miếng bò khô, từng miếng mỳ tôm…

Chúng tôi đã trải qua cảm giác vui sướng, tự hào khi nhận được lời khen; buồn khi nhận được những lời chê và cả sự bực bội khi có những ý kiến “bới bèo ra bọ””.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - Ảnh minh hoạ 2

Xuân Bắc cho biết, nghe thông tin Táo quân 2020 dừng sản xuất, anh "không biết nói gì"...

Nhưng dù có tiếc nuối, hụt hẫng ra sao thì với trách nhiệm của người nghệ sĩ, anh và các đồng nghiệp đều làm tốt nhất những vai diễn và đem thông điệp tích cực đến cho cuộc sống.

“Nếu không làm Táo quân nữa, thì đương nhiên chúng tôi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người nghệ sĩ, vẫn làm những chương trình khác…

Cũng qua báo , chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới khán giả đã theo dõi, ủng hộ chương trình Táo quân suốt 16 năm qua”, nam nghệ sĩ trải lòng.

Quang Thắng: “Tôi vô cùng hụt hẫng”

Chia sẻ về với phóng viên , NSƯT Quang Thắng cho biết, bình thường mọi năm, đến thời điểm này là nhận được lời mời từ phía VFC tham gia đóng Táo quân.

“Cho đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được lời mời hay thông báo gì về lịch tập Táo quân. Tôi có hỏi một số nghệ sĩ khác, họ cũng chưa nhận được thông tin gì về kịch bản, lịch tập luyện năm nay. Nếu bây giờ mà chưa có kịch bản, chưa có lịch tập, sợ rằng sẽ bị muộn...”, anh nói.

Theo Quang Thắng, nếu chương trình dừng sản xuất cũng bởi có nguyên do: “Cũng có thể Táo quân 2020 dừng sản xuất bởi khán giả không còn mặn mà với chương trình. Năm ngoái chương trình bị chê nhiều. Năm nay, có thể  chúng tôi sẽ phải trám bằng một chương trình khác- mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn”.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - Ảnh minh hoạ 3

NSƯT Quang Thắng gây chú ý với vai "Táo kinh tế".

Anh cũng bộc bạch: “Nhiều người nói với tôi, chương trình Táo quân dừng thì không khác gì Tết mà không có pháo. Táo quân giống như pháo nổ đúng đêm giao thừa vậy.

Giờ chương trình dừng lại, đương nhiên là chúng tôi hụt hẫng. Dù có những ý kiến trái chiều xoay quanh việc tiếp tục hay dừng lại, nhưng với cá nhân tôi phải nói là có buồn, có hụt hẫng.

Tôi đã có 16 năm vui buồn, vất vả với Táo quân. 16 năm ăn nằm với kịch bản, cứ mỗi mùa tập luyện, hàng ngày, hàng đêm là nghĩ lời thoại, cách diễn mới, rồi những lần bắt xe lên Hà Nội, lại bắt xe về Hải Phòng… làm sao có thể quên được”.

Tự Long, Vân Dung: “ Không có Táo quân, cảm giác cũng trống rỗng…”

Trước tin Táo quân phải dừng lại, NSND Tự Long lại cho rằng một trong những nguyên nhân là không có địa điểm ghi hình. “Táo quân năm nay có thể sẽ dừng lại vì nhiều lý do nhưng một trong những điều tôi tạm phán đoán là địa điểm ghi hình nhiều năm trước là Cung Hữu nghị năm nay đã bị cháy.

Một số năm, Táo quân cũng được ghi hình ở VTV nhưng đó là địa chỉ cuối cùng lựa chọn khi không có địa điểm rộng hơn vì số lượng khán giả yêu chương trình muốn đi xem ghi hình rất nhiều nên nhiều năm qua VFC hay thuê 3 đêm liên tiếp ở Cung Hữu nghị để ghi hình cho mỗi năm”, NSND Tự Long nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - Ảnh minh hoạ 4

NSND Tự Long chia sẻ cảm giác trống vắng nếu giao thừa năm nay không có Táo quân.

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ về cảm giác trống vắng nếu giao thừa năm nay không có Táo quân. “Những năm trước, tôi được lên hình từ 20 giờ đến 23 giờ đêm giao thừa. Năm nay, dừng Táo quân không biết tôi sẽ như nào trong mấy tiếng trước khoảnh khắc đón giao thừa quan trọng ấy. Vì chưa trải qua nên cứ hy vọng là mình vẫn vui vẻ bên người thân và vẫn nhận được nhiều tin nhắn của bạn bè, khán giả hỏi thăm”, NSND Tự Long lạc quan bày tỏ.

Khác với Tự Long, nghệ sĩ Vân Dung có lý giải riêng về việc dừng sản xuất Táo quân. “Dừng lại vì sao ư? Vì có đi mãi rồi cũng phải đến lúc dừng để nghỉ ngơi chứ! Máy móc cũng còn phải nghỉ nữa là con người. Nhưng trong suy nghĩ của mình thì tôi không bao giờ muốn dừng chương trình. Bởi Táo quân có quá nhiều kỷ niệm không chỉ riêng tôi mà còn là kỷ niệm của biết bao nghệ sĩ khác. Có câu nói, đội Táo vẫn thường nói với nhau là: “Dùng cả tuổi thanh xuân để làm Táo”!”, chị nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - Ảnh minh hoạ 5

Nghệ sĩ Vân Dung.

Nhìn lại chặng đường ngót 20 năm gắn bó với chương trình Táo quân, Vân Dung chia sẻ: “16 năm diễn Táo quân, là 16 năm tôi ốm nặng, là áp lực, là ám ảnh, là vui vẻ, phấn chấn và tự hào vô cùng. Chặng đường 16 năm đủ để một em bé sinh ra, lớn lên và trưởng thành... Các bạn trẻ ở trên cộng đồng mạng hay nói: “Táo quân là cả bầu trời tuổi thơ của các bạn ấy”. Với tôi cũng thế, Táo quân gắn bó cả chặng đường thanh xuân… Giờ không có Táo là… mất Tết rồi!!!

Táo Quân là cuộc sống và niềm tự hào của anh em nghệ sĩ chúng tôi. Bây giờ chương trình không còn nữa… thì ai cũng hiểu là chúng tôi buồn, trống rỗng đến mức nào…”

Nguyễn Hằng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây