Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10?

Khi tải và cài đặt một ứng dụng nào đó từ Windows Store, theo mặc định Windows sẽ sử dụng thư mục WindowsApps nằm trong "C:\Program Files" để lưu trữ tất cả các file cài đặt của ứng dụng mà bạn cài đặt. Theo mặc định thư mục WindowsApps bị ẩn và người dùng không thể truy cập và sử dụng khi cần. Và bất cứ khi nào bạn mở thư mục, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: "You don"t currently have permission to access this folder".

Trong một thời gian dài, Windows đã lưu trữ dữ liệu ứng dụng và file cache trong thư mục Program Files. Tuy nhiên, với Windows 10, Microsoft đã chuyển bộ nhớ lưu trữ dữ liệu ứng dụng sang thư mục được sandbox có tên WindowsApps. Thư mục nói trên chủ yếu được tạo để lưu trữ dữ liệu của các ứng dụng hiện đại như UWP, Electron và PWAs.

Hơn nữa, thư mục này bị khóa khỏi quyền truy cập của người dùng để cung cấp tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu cao, chống lại phần mềm độc hại. Điều đáng ngạc nhiên là bạn không thể truy cập vào thư mục này, ngay cả khi có quyền admin.

Vì vậy, trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn từng bước về cách truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10.

Truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10

Như đã nói, ngay cả khi là admin, bạn vẫn không thể truy cập thư mục WindowsApps. Nguyên nhân là vì thư mục được sở hữu bởi hệ thống. Ngoài quyền admin, còn có các quyền khác trên Windows 10 như quyền sở hữu, đọc và thực thi, gán thuộc tính, v.v... Vì vậy, bạn cần chia sẻ quyền sở hữu thư mục với tài khoản người dùng của mình, sau đó, bạn mới có được quyền truy cập vào thư mục WindowsApps trên Windows 10.

1. Trước hết, hãy mở C:\Program Files\ và bạn sẽ tìm thấy thư mục WindowsApps. Bây giờ, nhấp chuột phải vào nó và mở Properties.

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10?
Nhấp chuột phải vào WindowsApps

2. Tiếp theo, di chuyển đến tab Security và sau đó nhấp vào nút Advanced.

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? - Ảnh minh hoạ 2
Nhấp vào nút Advanced

3. Tại đây, hãy chọn “TrustedInstaller” từ các mục Permission và sau đó nhấp vào Change.

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? - Ảnh minh hoạ 3
Chọn “TrustedInstaller”

4. Bây giờ, hãy nhập tên người dùng tài khoản của bạn vào hộp Object Name. Đừng nhầm tên người dùng với tên tài khoản Microsoft. Để tìm tên chính xác, hãy mở vị trí C:\Users và kiểm tra tên thư mục của tài khoản. Đó là tên người dùng thực tế của bạn.

5. Tiếp theo, nhấp vào nút Check Names và thông tin chi tiết của bạn sẽ được xác nhận bằng cách thêm vị trí máy tính. Bây giờ, bấm vào nút OK. Nếu có lỗi thì nghĩa là bạn đang nhập sai tên người dùng. Nhập tên đúng và thử lại.

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? - Ảnh minh hoạ 4
Nhập tên

6. Bây giờ, hãy tích vào hộp kiểm “Replace owner on…” và nhấn vào nút Apply > OK. Tất cả các thay đổi sẽ được áp dụng và quyền sở hữu được chia sẻ với bạn.

Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10? - Ảnh minh hoạ 5
Tích vào hộp kiểm “Replace owner on…”

7. Tiếp theo, hãy đóng File Explorer và mở lại thư mục WindowsApps. Lần này, bạn sẽ có thể truy cập thư mục WindowsApps mà không gặp vấn đề gì.

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây