Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Điều lệ Hội thao lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn năm 2017

Ngày 24 tháng 2 năm 2017, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch số 69/KH-CAT-PX15 và Điều lệ số 246/QĐ-CAT-PX15 về tổ chức Hội thao lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn năm 2017. conganbackan.vn xin đăng tải toàn bộ điều lệ Hội thao để tiện cho các đơn vị, công an các huyện, thành phố Bắc Kạn biết, tham gia.
A. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
          Hội thao lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn năm 2017 nhằm mục đích:
- Thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 69 năm phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” (11/3/1948- 11/3/2017); 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT rèn luyện thân thể trong toàn lực lượng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT- TTATXH.
- Đánh giá phong trào TDTT lực lượng CAND giai đoạn 2017 - 2021. Trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT phát triển sâu rộng góp phần bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn mới.
- Thông qua Hội thao tuyển chọn những CBCS có thành tích tốt bồi dưỡng, huấn luyện để tham gia thi đấu giải do Bộ và tỉnh tổ chức.
2. Yêu cầu
- Công an các đơn vị, địa phương thành lập đội tuyển tham gia giải với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, giành thành tích cao trong thi đấu, chấp hành nghiêm túc Điều lệ giải, Luật thi đấu và các quy định của Ban tổ chức Hội thao.
- Công tác tổ chức đảm bảo chu đáo, trang trọng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG THI ĐẤU
1. Nội dung thi đấu
- Môn Chạy vũ trang việt dã
- Môn chiến sỹ Công an khỏe
- Môn Bắn súng quân dụng
2. Thời gian, địa điểm
- Họp chuyên môn vào: 8h00’ ngày 24/3/2017 tại Hội trường giao ban trực tuyến Công an tỉnh. (Đề nghị các đơn vị đăng ký tham gia thi đấu đến họp chuyên môn đúng thời gian quy định).
- Thời gian thi đấu: Từ ngày 25/3/2017 đến ngày 28/3/2017  .
* Địa điểm thi đấu
+ Môn chạy vũ trang – việt dã: Tại đường Trường Chinh, TP Bắc Kạn
+ Môn Chiến sỹ Công an khỏe: Thi đấu 02 nội dung bật xa tại chỗ và co tay xà đơn tại Bệnh xá Công an tỉnh; 02 nội dung chạy 100m và 1500m (đối với nam), 800m (đối với nữ) tại đường Phạc Tràng – TP Bắc Kạn.
+ Môn Bắn súng quân dụng: Tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Kạn.
- Khai mạc giải: 7h00’ ngày 28/3/2017 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn.
- Sau khi kết thúc các nội dung thi đấu. Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ Bế mạc và trao giải thưởng cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao.
3. Đối tượng, đăng ký
* Đối tượng
+ Vận động viên là CBCS Công an các đơn vị, địa phương.
+ Môn bắn súng quân dụng (Cán bộ hợp đồng, tạm tuyển, công dân phục vụ có thời hạn, cán bộ chưa qua huấn luyện quân sự không được đăng ký tham gia thi đấu).
* Đăng ký thi đấu
Các đơn vị gửi đăng ký về Công an tỉnh trước ngày 15/3/2017 (Qua PX15). (Có mẫu kèm theo).
III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT VÀ MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC
1. Khen thưởng, kỷ luật
- Ban tổ chức giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải nhất, nhì, ba ở các môn và nội dung thi đấu. (Riêng môn chạy vũ trang – việt dã Ban tổ chức tặng giải khuyến khích cho các VĐV xếp hạng từ thứ 04 đến thứ 10).
- Ban tổ chức tặng cờ và tiền thưởng cho các đội đoạt giải nhất, nhì, ba ở các môn và nội dung thi đấu đồng đội.
- Các vận động viên, các đoàn vi phạm Điều lệ và các quy định của Ban tổ chức giải tùy theo mức độ sai phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật.
2. Một số quy định khác
- Mỗi nội dung thi đấu phải có từ 03 vận động viên hoặc 03 đội đăng ký tham gia dự, Ban tổ chức mới tổ chức thi đấu và trao giải.
- Các đơn vị có khiếu nại phải gửi văn bản (do trưởng đoàn ký) về Ban tổ chức ngay sau khi kết thúc buổi thi đấu để xem xét giải quyết. Kết luận của Ban tổ chức là kết luận cuối cùng, các đội và vận động viên có trách nhiệm chấp hành.
 
B. ĐIỀU LỆ TỪNG MÔN.
I. MÔN CHẠY VŨ TRANG - VIỆT DÃ
1. Nội dung thi đấu
- Nam: Cự ly 04 km
- Nữ: Cự ly 03 km
2. Luật, nội dung thi đấu
- Thi đấu tranh giải cá nhân, đồng đội
- Những đơn vị không đủ vận động viên thi đấu đồng đội vẫn được dự thi tranh giải cá nhân.
- Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu Điền kinh Việt Nam hiện hành.
3. Thành phần
- Mỗi đơn vị được đăng ký một đoàn vận động viên gồm:
+ Nội dung đồng đội: Đồng đội Nam 03 VĐV, đồng đội Nữ 03 VĐV
+ Nội dung cá nhân: Không hạn chế số lượng VĐV tham gia.
4. Quy định trang phục
- Chạy việt dã (Nữ) trang phục thể thao, giầy ba ta.
- Chạy vũ trang (Nam) bao gồm: Trang phục CAND mùa hè có đủ cấp hàm, phù hiệu (không đội mũ kê pi); giầy thể thao; Súng AK báng gỗ có đầy đủ các bộ phận của súng (trừ lưỡi lê và hộp phụ tùng lắp ở báng súng), tuyệt đối không mang theo đạn.
Trong khi chạy có thể khoác súng, vác súng, xách súng…không được buộc chặt súng vào người, toàn bộ trang phục và súng phải được duy trì suốt cự ly chạy khi về đích nếu không có súng hoặc thiếu bất kỳ một bộ phận nào của súng sẽ không được xếp hạng.
5. Cách tính điểm xếp hạng
- Điểm cá nhân: Là vị trí xếp hạng của vận động viên trong cuộc thi, vận động viên nào có điểm thấp hơn sẽ có thứ hạng cao hơn.
- Điểm đồng đội: Là tổng điểm của các vận động viên trong đội, đội nào có tổng điểm xếp hạng nhỏ hơn sẽ xếp trên, nếu tổng điểm bằng nhau, đội nào có vận động viên thứ hạng cao hơn sẽ xếp trên, nếu vẫn bằng nhau sẽ tính vận động viên kế tiếp.
          II. MÔN CHIẾN SỸ CÔNG AN KHỎE
1. Nội dung thi đấu
- Các môn thi đấu của nam: Chạy 1500m, chạy 100m, bật xa, co tay xà đơn.
- Các môn thi đấu của nữ: Chạy 800m, chạy 100m, bật xa.

2. Luật và thể thức thi đấu

- Áp dụng Luật Điền kinh hiện hành.

3. Đăng ký thi đấu và xếp hạng

3.1. Đăng ký:
- Mỗi đơn vị được đăng ký một đoàn vận động viên gồm:
+ Nội dung đồng đội: Đồng đội Nam 03 VĐV, đồng đội Nữ 03 VĐV
+ Nội dung cá nhân: Không hạn chế số lượng VĐV tham gia.
+ Nếu đơn vị không đủ đồng đội thì tham gia thi đấu cá nhân.
3.2. Xếp hạng
- Xếp hạng cá nhân:
+ Điểm cá nhân phối hợp là vị trí xếp hạng của cá nhân trong đội, vận động viên nào có điểm thấp hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Nếu bằng nhau xét ưu tiên thành tích các môn thi đấu phối hợp theo thứ tự sau:
+ Đối với nam: 1500m - 100m – bật xa- co tay xà đơn
+ Đối với nữ: 800m - 100m – bật xa.
Nếu xét đến nội dung cuối cùng vẫn bằng nhau thì xếp đồng hạng
- Xếp hạng đồng đội:
+ Điểm đồng đội là tổng điểm của các vận động viên trong đội, đội nào có tổng điểm thấp hơn sẽ xếp trên. Nếu bằng nhau thì đội nào có vận động viên thứ hạng cao hơn được xếp trên.
III. MÔN BẮN SÚNG QUÂN DỤNG
1. Thành phần
+ Đội Nam súng ngắn: 03 VĐV (trong đó phải có 01 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng hoặc t­ương đ­ương mới đư­ợc tính điểm đồng đội Nam)
+ Đội Nữ súng ngắn: 03 VĐV
Nếu đơn vị không có đủ vận động viên thi đồng đội thì tham gia thi đấu cá nhân, mỗi nội dung thi đấu dược đăng ký 01 VĐV dự bị.
2. Nội dung thi đấu
+ Súng ngắn bắn chậm: Tất cả các vận động viên bắn súng K59.
T­ư thế đứng bắn một tay cự ly 25m, loại bia 4B cơ số đạn 3 + 15 viên (03 viên bắn thử trong vòng 4 phút; 15 viên bắn tính điểm chia 3 loạt mỗi loạt 6 phút).
- Quy định trọng l­ượng cò súng:
+ Súng K59 không nhẹ dưới 1,35 kg
+ Luật thi đấu áp dụng luật Bắn súng Việt Nam hiện hành.
+ Tính chất: Tranh giải cá nhân và đồng đội
+ Điểm cá nhân là tổng số điểm đạt đ­ược của vận động viên đó.
+ Điểm đồng đội súng ngắn Nam và Nữ: Là tổng điểm của 3 VĐV trong đội.
- Xếp hạng cá nhân: Căn cứ vào tổng điểm thi đấu của cá nhân đó để xếp giải, nếu có nhiều VĐV cùng điểm thi thì vận động viên nào có điểm 10, 9, 8… nhiều hơn thì xếp trên. Nếu vẫn bằng nhau thì xếp đồng hạng.
- Xếp hạng đồng đội căn cứ vào tổng điểm thi đấu của các đội, nếu bằng nhau thì đội nào có vận động viên xếp hạng cá nhân cao hơn sẽ xếp trên.
3. Một số quy định khác
+ Trang phục thi đấu các vận động viên mặc trang phục CAND theo đúng quy định của ngành.
+ Súng, đạn và giấy bia thi đấu do Ban tổ chức chuẩn bị.
+ Đạn tập luyện: Công an các đơn vị đia phương lập dự trù đạn tập luyện để Phòng PH41 tập hợp đề xuất Giám đốc Công an tỉnh cấp cho Công an các đơn vị, địa ph­ương. (Đạn tập luyện mỗi Vận động viên là 05 viên/ngày. Thời gian không quá 15 ngày số lượng Vận động viên quy định theo Điều lệ giải).
+ Địa điểm tập luyện: Công an huyện, thành phố tự liên hệ mượn hoặc thuê trường bắn tại địa phương nơi đóng quân; Các phòng thuộc Công an tỉnh liên hệ mượn trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an tỉnh để tập luyện. Trong quá trình tập luyện và thi đấu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng trường bắn.
Trên đây là Điều lệ Hội thao lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn năm 2017, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện có vấn đề chưa rõ liên hệ về Công an tỉnh (qua phòng PX15) để báo cáo Ban tổ chức cho ý kiến chỉ đạo. (Số điện thoại liên hệ 069.2549.868 hoặc cán bộ tham mưu trực tiếp Đ/c Vũ Đình Toàn số điện thoại: 0917. 822. 886)./.
Mẫu đăng ký VĐV tham gia Hội thao tải tại đây

Tác giả: PX15

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây