Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Hướng dẫn thí sinh xét tuyển vào các trường CAND năm 2016

Hướng dẫn thí sinh xét tuyển vào các trường CAND năm 2016
- Thí sinh cần liên hệ với đơn vị sơ tuyển để nhận Phiếu thống kê kết quả điểm thi theo mẫu của Bộ Công an, kiểm tra, đối chiếu với Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND (Phiếu số 2) để chỉnh sửa (nếu có) thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giới tính, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) và điền điểm 03 môn theo khối đã ĐKXT vào các trường CAND. Thí sinh không chỉnh sửa khối, ngành, trường cao đẳng, trung cấp đã ĐKXT.
- Thí sinh cần liên hệ với trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia để nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016) và Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính (đóng dấu đỏ) do đơn vị tổ chức thi cấp.
- Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ phục vụ cho việc xác nhận xét tuyển chính thức vào các trường CAND gồm:
+ Phiếu ĐKXT vào các trường CAND (Phiếu số 2);
+ Bằng tốt nghiệp (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016), Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016);
+ Bản sao (không cần chứng thực) Giấy chứng nhận kết quả thi do đơn vị tổ chức thi cấp (kèm bản chính để kiểm tra);
+ Phiếu thống kê kết quả thi THPT năm 2016 theo mẫu của Bộ Công an;
+ Các giấy tờ liên quan để điều chỉnh thông tin cá nhân (CMND; Giấy khai sinh..) nếu có sai sót.
- Thí sinh đến Công an huyện, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển để nộp các văn bản trên cho cán bộ tuyển sinh trước 17h ngày 06/8/2016. Trường hợp thí sinh chưa kịp nộp hồ sơ trong thời gian trên (trước 17h ngày 06/8/2016) thí sinh có thể trực tiếp nộp tại Học viện, trường đại học ĐKXT trước 15h ngày 09/8/2016 với điều kiện phải có xác nhận, đóng dấu của Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Bắc Kạn vào phiếu thống kê kết quả điểm thi của thí sinh.
- Sau khi có kết quả trúng tuyển:
+ Đối với các thí sinh vừa trúng tuyển các trường CAND vừa trúng tuyển các trường dân sự, cần phải cân nhắc để nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng chính thức nhập học các trường CAND cho Công an huyện, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển.
+ Đối với thí sinh không trúng tuyển các trường CAND có thể ĐKXT vào các trường dân sự hoặc hệ dân sự của các trường CAND theo quy định của Bộ GD&ĐT trong các đợt xét tuyển bổ sung.
- Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển thêm 01 trường ngoài ngành Công an trong đợt 1 xét tuyển. Những thí sinh nào cố tình ĐKXT thêm trường trái quy định sẽ bị Bộ GD&ĐT xóa 01 trường bất kỳ của thí sinh trên phần mềm quản lý xét tuyển của Bộ GD&ĐT.
Quá trình thực hiện có vấn đề vướng mắc đề nghị thí sinh có thể liên hệ qua số điện thoại: 069.2549.822 - 0974.295.566 (gặp đ/c Lê Đức Anh) hoặc đến liên hệ trực tiếp tại Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Bắc Kạn - Số 12, đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn./.                                               
 

Tác giả: Nguồn tin: Công an tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây