Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


5 chiến sỹ hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Ngày 20/4, Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã huy động các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hiến máu cứu sống sản phụ qua cơn nguy...


Ngày 20/4, Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã huy động các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hiến máu cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch.

5 chiến sỹ hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

Trước đó sản phụ Giàng Thị Chua, SN 2002, trú tại bản Ten Lán, xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp mang thai 6 tháng tuổi nhưng không may thai nhi bị chết lưu, sản phụ trong tình trạng mất máu nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sốp Cộp, thời điểm này kho máu tại Bệnh viện không đủ để đáp ứng.

Nắm được thông tin trên, Công an huyện Sốp Cộp đã huy động “Ngân hàng máu sống” trong cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, kết quả ban đầu có 5 đồng chí trùng với nhóm máu bệnh nhân và đã hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. 

Hiện sức khỏe của chị Giàng A Chua đã ổn định, tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện.

Hành động hiến máu cứu người của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp mang tính nhân văn sâu sắc,  phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, là nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Tác giả: Minh Phượng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây