Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cán bộ Công an hiến máu cứu người trong đêm

Vào 22h30', ngày 14/5, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ tiếp nhận nữ sản phụ Đặng Thị Nụ, (SN 1987, trú tại thôn An Nhân, thị trấn Tứ Kỳ...


Vào 22h30', ngày 14/5, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ tiếp nhận nữ sản phụ Đặng Thị Nụ, (SN 1987, trú tại thôn An Nhân, thị trấn Tứ Kỳ nhập viện trong tình trạng mất máu cấp, được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán “chửa ngoài tử cung vỡ” cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp. 

Tình hình đang ở thế hết sức nguy kịch khi nhóm máu AB của bệnh nhân nữ nói trên là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ của Trung tâm đã hết; liên lạc với Bệnh viện phụ sản Hải Dương cũng không cấp đủ lượng máu cần sử dụng. Trung tâm đã huy động tất cả cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình sản phụ nhưng không ai có cùng nhóm máu với chị Nụ.

Cán bộ Công an hiến máu cứu người trong đêm
Trung úy Trịnh Quốc Trung kịp thời hiến 250 ml máu cứu sống sản phụ Đặng Thị Nụ

Nhận được tin có bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện cần truyền máu gấp, Trung úy Trịnh Quốc Trung, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Tứ Kỳ đang trong lúc điều tra án tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ đã khẩn trương có mặt tại Trung tâm y tế huyện và tình nguyện hiến 250 ml máu của mình để có đủ lượng máu thực hiện thành công ca phẫu thuật giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch. 

Được biết, Trung úy Đặng Quốc Trung tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với tấm bằng đạt loại Giỏi và được phân công công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Tứ Kỳ tháng 10/2018. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn nỗ lực cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. 

Đặc biệt, cách đây chưa đầy 1 tháng, ngày 22/4/2020, dù được đặc cách vì vừa hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại chốt kiểm dịch Covid-19, Trung úy Đặng Quốc Trung vẫn xung phong tình nguyện tham gia chương trình hiến máu do Hội chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ tổ chức.

Cán bộ Công an hiến máu cứu người trong đêm - Ảnh minh hoạ 2
Bức thư cảm ơn của anh Đỗ Văn Bắc, chồng của sản phụ Đặng Thị Nụ

Nhờ được truyền máu và phẫu thuật kịp thời nên hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Nụ đang dần hồi phục và tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Cảm phục nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an, anh Đỗ Văn Bắc, chồng của sản phụ Đặng Thị Nụ đã viết thư cảm ơn. Trong bức thư có đoạn: “Tôi viết thư cảm ơn cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, cơ quan Công an huyện và đặc biệt là đồng chí Trịnh Quốc Trung, người chiến sĩ trẻ vì nước, vì dân phục vụ, giành sự sống bình yên cho nhân dân”.

Hành động hiến máu cứu người của Trung úy Trịnh Quốc Trung, cán bộ Công an huyện Tứ Kỳ là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Tác giả: Hằng Nga

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây