Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cán bộ Đoàn Thanh niên hăng hái, nhiệt huyết làm theo lời Bác

Ngày 15/5, anh vinh dự là một trong 82 cá nhân được Thành ủy TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen trong thực hiện tốt việc học tập và làm...


Ngày 15/5, anh vinh dự là một trong 82 cá nhân được Thành ủy TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020. Ngày 16/5, Thắng là một trong 234 gương được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố năm 2020.

Với Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm, Thắng đã tham mưu và tổ chức thực hiện những cách làm hay, sáng tạo, những công trình thanh niên hiệu quả, ý nghĩa, cùng góp sức xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Thắng cho biết, xác định được tầm quan trọng công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, bản thân anh đã trực tiếp tham mưu chuẩn hóa giáo trình, đề cương tuyên truyền pháp luật, cẩm nang tuyên truyền bằng hình thức inforaphic và trực quan sinh động, bổ sung thêm các nội dung thủ đoạn của tội phạm mới, xây dựng các video clip tuyên truyền về các vụ án, TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhằm tác động sâu sắc đến đối tượng tuyên truyền.

Cán bộ Đoàn Thanh niên hăng hái, nhiệt huyết làm theo lời Bác
Thượng úy Đặng Văn Thắng luôn thể hiện tinh thần gương mẫu đi đầu trong các phần việc.

Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã phối hợp với các phòng chức năng của Công an thành phố xây dựng hơn 8 loại cẩm nang về đấu tranh với tội phạm liên quan hoạt động “tín dụng đen”, lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng xã hội… Từ đó, từng đội hình tuyên truyền pháp luật tại các quận, huyện xây dựng riêng các tờ rơi về phòng chống tội phạm liên quan trộm cắp, cướp giật tài sản lợi dụng thời tiết mưa bão phù hợp với từng địa bàn công tác, hiệu ứng công tác tuyên truyền pháp luật được nâng cao trên địa bàn dân cư và tại các khu vực phức tạp về ANTT.

Với vai trò là Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu giúp Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh thành lập Ban Chỉ đạo chuyên đề nhằm duy trì triển khai nhân rộng đội hình tổ chức tuyên truyền của Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh rộng khắp trên địa bàn thành phố. Chủ công tham mưu tổ chức tập huấn các đội hình tuyên truyền 24 quận, huyện theo các giáo trình đã được Ban Giám đốc Công an thành phố phê duyệt đánh giá kết quả thực hiện và tổ chức phân cấp công tác tuyên truyền cấp Công an TP Hồ Chí Minh và Đoàn Công an 24 quận, huyện.

Công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh nhờ đó theo bước phát triển mới, nâng cấp vai trò hiệu quả hoạt động của các đội hình tuyên truyền của Đoàn Công an thành phố và các đội hình tuyên truyền Công an 24 quận huyện, mở rộng phạm vi và đối tượng người nghe. Nhờ đó, trong năm 2019, số lượng đối tượng được tuyên truyền vượt chỉ tiêu với hơn 120.000 lượt (đăng ký đầu năm 50.000 lượt người nghe).

Với vai trò là Chỉ huy trưởng các đội hình tuyên truyền pháp luật của Đoàn Công an TP Hồ Chí Minh, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu thành công trong việc phối hợp với các ban của Thành đoàn và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với trẻ em, tập huấn các kỹ năng phòng vệ, tổ chức thành công 30 chương trình tuyên truyền dành cho thiếu nhi tại các khu lưu trú thanh niên công nhân và trên địa bàn các khu vực dân cư, 4 chương trình tập huấn kỹ năng phòng vệ và trang bị các kỹ năng khi xảy ra sự cố dành cho đối tượng là xe ôm công nghệ…

Trên các mặt công tác chuyên môn khác, Phó Bí thư Đặng Văn Thắng đã tham mưu triển khai có hiệu quả nổi bật công trình Thanh niên “Tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh xung kích tham gia phòng chống tội phạm liên quan “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố” (công trình được Thành đoàn công nhận là công trình tiêu biểu cấp thành phố năm 2019).

Bên cạnh đó, Thắng còn tham mưu xây dựng tờ rơi tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị chức năng trong Công an TP Hồ Chí Minh hoàn thành video clip tuyên truyền đấu tranh tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố, tập trung vào thủ đoạn phạm tội, các hậu quả gây nên của tội phạm này, thông qua các vụ án do Công an thành phố trực tiếp khám phá để nâng cao tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân…

Liên quan đến tội phạm ma túy, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu và phục vụ tổ chức Hội nghị tập huấn cách nhận biết các loại ma túy tổng hợp mới và một số biện pháp nghiệp vụ phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ma túy tại cơ sở dành cho 900 đoàn viên thanh niên đang công tác tại Công an phường, xã.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, trong 7 năm liên tục từ 2013 đến 2019, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Công an thành phố Đặng Văn Thắng liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong giai đoạn 2017 - 2019, anh được khen thưởng trên 15 lượt của các cấp như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố tặng trong các đợt thi đua cao điểm và thực hiện các cuộc vận động, vinh dự là một trong 500 đảng viên trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019.

Tác giả: Phú Lữ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây