Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hơn 20 năm công tác trong ngành, Thượng tá Chung Văn Thọ luôn lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy...


Hơn 20 năm công tác trong ngành, Thượng tá Chung Văn Thọ luôn lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

"Trước tiên phải thể hiện được tinh thần, trách nhiệm cao đi đầu trong mọi việc. Thứ nhất là làm gương, tạo động lực cho CBCS trong quá trình thực thi công vụ. Thứ 2 phải đặt lợi ích chung, lợi ích của tập thể lên trên hết, điều này đã giúp cho tôi cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao", Thượng tá Chung Văn Thọ nói.

5 năm qua, Thượng tá Chung Văn Thọ trực tiếp lãnh đạo đấu tranh phòng, chống tội phạm, điều tra, làm rõ nhiều vụ án có tính chất phức tạp, được dư luận đặc biệt quan tâm. Qua đó đề xuất xử lý nghiêm 30 vụ án với 48 bị can. Đặc biệt vụ án làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Tháp Mười. Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 bị can đều là cán bộ lãnh đạo có chức vụ, quyền hạn...

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình móc nối tổ chức các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát từ những người nhập cảnh trái phép, Thượng tá Chung Văn Thọ đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nhanh các vụ án. Qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ điều tra, khởi tố 9 vụ với 18 đối tượng về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Thượng tá Chung Văn Thọ đã không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực công tác để làm chỗ dựa vững chắc cho CBCS trong quá trình tổ chức thực hiện công tác điều tra khám phá án. Hai năm liền, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đạt Cờ thi đua của Bộ Công an.

Năm 2020, đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Riêng Thượng tá Chung Văn Thọ, năm 2018 vinh dự được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng và được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020.

Tác giả: Thanh Thảo

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây